Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Australia dành 500.000 đô-la Úc cho dự án cải thiện sức khỏe cho công nhân TPHCM

  (VOH) - Theo thông tin từ Tổng lãnh sự quán Australia cho biết, tổ chức quốc tế Marie Stopes International, Công ty TNHH Pou Yuen và Chính phủ Australia chính thức bắt đầu quan hệ đối tác trong khuôn khổ Chương trình Đối tác Doanh nghiệp của Chính phủ Australia.

  Công nhân của Tập đoàn Pouyuen tại Việt Nam đang sản xuất giày dép.

  Dự án quan hệ đối tác này kết hợp các mục tiêu xã hội và kinh doanh nhằm hỗ trợ xây dựng một lực lượng lao động nữ khỏe mạnh hơn, năng suất hơn tại Việt Nam.

  Dự án hợp tác mang lại lợi ích cho 45.000 công nhân, được triển khai tại phòng khám tại 3 nhà máy của Công ty Pou Yuen, thành phố Hồ Chí Minh. Chăm sóc 95.000 công nhân, đa số là phụ nữ trong độ tuổi sinh nở, dự án này sẽ là cơ hội quý báu nhằm đáp ứng tốt hơn các nhu cầu cải thiện sức khỏe của họ.

  Chính phủ Australia đã cam kết dành 500.000 đô-la Úc cho dự án này, từ ngân sách của Chương trình Đối tác Doanh nghiệp liên kết với khu vực tư nhân. Đóng góp của Chính phủ Australia sẽ được công ty Pou Yuen đối ứng với 500,000 đô-la Úc để hỗ trợ trực tiếp cho việc cung cấp các dịch vụ được cải thiện tại phòng khám.

  Minh Hiệp