Đối với Nhà máy giết mổ gia súc Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn), hoạt động giết mổ thủ công (công suất 2.000 con/ngày) được phép thực hiện song song với hoạt động giết mổ công nghiệp (công suất 2.000 con/ngày).
Thời gian hoạt động giết mổ thủ công trong 6 tháng kể từ ngày vận hành và đưa vào hoạt động dây chuyền giết mổ công nghiệp; trong đó ưu tiên tập trung giết mổ công nghiệp, chỉ thực hiện giết mổ thủ công khi đã sử dụng hết công suất giết mổ công nghiệp.
Công ty cổ phần chế biến thực phẩm Hóc Môn có trách nhiệm hoàn thành và đưa vào hoạt động hệ thống giết mổ công nghiệp vào đầu tháng 2/2018.
Cơ sở giết mổ Xuyên Á hoạt động trở lại sau vụ tiêm thuốc an thần cho heo. Ảnh: SGGP
UBND TP cũng yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần kiểm soát chặt chẽ nguồn heo đưa về giết mổ tại cơ sở giết mổ, đảm bảo toàn bộ lượng heo đưa và xuất ra khỏi cơ sở giết mổ phải thực hiện đảm bảo việc truy xuất nguồn gốc theo quy định của Đề án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo của TP; tổ chức kiểm tra toàn diện tất cả các cơ sở giết mổ hiện hữu trên địa bàn TP về việc chấp hành các quy định về vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường; thông tin đến các cơ quan báo chí, chủ cơ sở giết mổ về hoạt động, công suất của các cơ sở giết mổ hiện hữu và dự kiến nguồn thịt heo giết mổ tại TP phục vụ Tết Nguyên đán 2018...