Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Đại sứ quán Israel tặng “xe lăn hy vọng” cho trẻ khuyết tật Việt Nam

  (VOH) - Ngày 28 tháng 6 năm 2017, Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD) phối hợp với Đại sứ quán Israel đã tổ chức lễ trao tặng 15 chiếc xe lăn cho các trẻ em đang điều trị tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TPHCM.

  Xe lăn Hy Vọng – Wheel Chair Of Hope là một sáng kiến nhằm sản xuất và cung cấp cho trẻ em khuyết tật cần di chuyển. Các xe lăn được thiết kế theo quy chuẩn của tổ chức y tế Thế giới WHO với mong muốn tăng cường việc học tập cho trẻ thông qua sự vận động.

  Những nhà sáng lập nên chương trình tin rằng được vận động từ lúc còn bé giúp mở ra cánh cửa cho trẻ, là cơ sở để trẻ tự tin và độc lập trong học tập. Và bằng cách tiếp cận giáo dục, sẽ tạo ra một thế hệ mới với kỹ năng, sự tự tin và có nhiều hy vọng.

  Ông Doron Lebovitch - Phó Đại Sứ Quan Israel chia sẻ niềm vui cùng trẻ khuyết tật nhận xe lăn mới. 

  Ông Doron Lebovitch - Phó Đại Sứ Quan Israel cho biết: "Chúng tôi luôn đặt câu hỏi làm thế nào để tạo ra một xã hội bình đẳng cho tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ khuyết tật. Những hạn chế về vận động phần nào gây những khó khăn khiến cho các em ít có cơ hội tiếp cận giáo dục y tế, ...năm nay, thay vì dùng tiền để tổ chức lễ quốc khánh, chúng tôi đã dùng số tiền này để trao tặng những chiếc xe lăn cho trẻ em Việt Nam, chúng tôi không xem đây là hoạt động từ thiện, mà là cách chúng tôi đóng góp vào xã hội Việt Nam, gia tăng cơ hội hòa nhập của trẻ em khuyết tật Việt Nam. Chúng tôi hi vọng, những chiếc xe được thiết kế gọn nhẹ, màu sắc tươi sáng sẽ giúp các em thấy vui thích khi sử dụng và mang lại hiệu quả."

  Những chiếc xe lăn với nhiều màu sắc phù hợp với trẻ em do DSQ Israel trao tặng. 

  Bà Phan Thị Thùy Hoa - Ngụ tại Kiên Giang phụ huynh cho biết: "Chúng tôi rất cảm ơn nhà tài trợ đã cho cháu tôi chiếc xe lăn. Cho quà cho gạo ăn cũng hết, nhưng chiếc xe lăn có thể đi theo cháu tôi và chúng tôi có thể sử dụng lâu dài, tôi cảm ơn rất nhiều." 

  Phi Long