Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • "Đừng nghĩ xanh, hãy hành động xanh"

  (VOH) - "Đừng nghĩ xanh, hãy hành động xanh" - đó là chủ đề của Hội thảo "Don't think green, Act green!" diễn ra vào sáng 10/8/2019 tại TPHCM.

  Hội thảo với sự tham gia của gần 100 bạn trẻ là các sinh viên, nhân viên văn phòng tại Việt Nam cùng các tình nguyện viên đến từ Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ...

  Đừng nghĩ xanh, hãy hành động xanh

  Quang cảnh buổi hội thảo "Đừng nghĩ xanh, hãy hành động xanh".

  Chủ đề của buổi hội thảo lấy cảm hứng từ những hành động cơ bản của những người trẻ ở Việt Nam: Yêu môi trường nhưng lại chưa thật sự hành động vì nó. Thông qua những chia sẻ của các diễn giả được các bạn trẻ yêu mến như: Vy Phan -  Fanpage Re A Life, Vũ Viết Kiên - Fanpage Không Ống Hút Nhựa, Lâm Quách -  Veganroar (Những chú sư tử ăn chay)…

  Hội thảo mang đến thông điệp: Sống xanh không phải điều gì quá xa lạ, chỉ là do cuộc sống quá tấp nập làm chúng ta quên đi nó.

  Hội thảo thuộc khuôn khổ dự án giảm thiểu rác thải nhựa chủ đề “Basic Saigonese 199X” được thực hiện bởi 4.0 Warrior Project với mục tiêu nâng cao nhận thức của giới trẻ về thực trạng nhựa ở Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng, qua đó kêu gọi hành động sống xanh ở mỗi người.

  Tin, ảnh: Thúy Vân