028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Đường hoa Nguyễn Huệ 2021: Hé lộ thiết kế độc đáo của linh vật

(VOH) – Thay vì tạo hình trâu được nhân cách hóa như những linh vật của các năm trước, năm nay các nghệ nhân đã thiết kế các linh vật trâu bằng ngôn ngữ mới thiên về tính tạo hình và kiến trúc.

Tại buổi họp báo tối 19/1, ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên (Saigontourist) cho biết Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 được chia thành 2 chương là “Con đường hội tụ bản sắc” và “Con đường hướng tới tương lai”, với 13 phân cảnh lớn, nhỏ khác nhau.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2021: Hé lộ thiết kế độc đáo của linh vật 1
Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên (Saigontourist). Ảnh: Khiêm Huân

Năm nay, đường hoa Nguyễn Huệ hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những khung cảnh gần gũi, thân thuộc của hình ảnh những làng quê mộc mạc, tươi đẹp. Hình ảnh con trâu vốn là “bạn của nhà nông”, là con vật sống gần gũi với thiên nhiên, và con người. Vậy nên, thay vì tạo hình trâu được nhân cách hóa như những linh vật của các năm trước, năm nay các nghệ nhân đã thiết kế các linh vật năm Tân Sửu bằng ngôn ngữ mới thiên về tính tạo hình và kiến trúc. Thiết kế 26 linh vật năm 2021 đa dạng từ các chú nghé đến đàn trâu to khỏe, thân thiện, được tạo hình cách điệu bằng các vật liệu truyền thống thân thiện với môi trường như lá sen – linh vật cổng đường hoa, mây tre – đại cảnh Bức tranh đồng dao, vỏ cừ tràm – linh vật ở khu nông nghiệp công nghệ cao.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2021 không nhân cách hóa linh vật như năm trước 2
Khung cảnh buổi họp báo. Ảnh: Khiêm Huân

Còn đại cảnh “Thành phố thông minh” nằm cuối đường hoa như cánh cửa rộng mở vươn đến tương lai bằng hình ảnh bông lúa được thể hiện đầy tính nghệ thuật. Hình ảnh những khối nhà (tạo hình bằng chất liệu thân thiện môi trường) khắc họa tính năng động, sáng tạo, phát triển vượt bậc của thành phố Hồ Chí Minh; gắn với các biểu tượng của công nghệ 4.0 để cùng kiến tạo nên hình ảnh của một thành phố đáng sống.

Đường hoa năm nay cũng đưa thiết kế hữu cơ chuyển tải thông điệp xanh, lối sống thân thiện môi trường.

 Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu có những đổi mới về bố cục cảnh quan so với các năm trước đó, khi phân luồng giao thông rõ hơn, với lối đi hai bên tạo nên sự thuận tiện dành cho khách thưởng ngoạn. Sẽ có những đại cảnh tập trung thành một không gian trung tâm, tạo sự mới lạ và hiệu ứng hoành tráng.

Thực hiện khuyến cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh, Ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 khuyến nghị người dân thưởng ngoạn tuân thủ các biện pháp an toàn phòng chống dịch, đeo khẩu trang đúng cách trong suốt thời gian tham quan Đường hoa và ở nơi công cộng.