028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin TPHCM

Hơn 1,1 tỷ đồng quyên góp cứu trợ đồng bào các tỉnh miền Trung

(VOH) - Chiều 16/10, Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức buổi lễ truyền thông vận động quyên góp cứu trợ đồng bào các tỉnh miền Trung.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về việc ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức buổi lễ truyền thông vận động quyên góp cứu trợ đồng bào các tỉnh miền Trung, với tổng giá trị vận động được hơn 1,1 tỷ đồng.

Hơn 1,1 tỷ đồng quyên góp cứu trợ đồng bào các tỉnh miền Trung
Các đơn vị trao bảng ủng hộ tại chương trình.

Tại buổi lễ phát động, ông Trần Trường Sơn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã triển khai đến Hội Chữ thập đỏ 24 quận, huyện và các cơ sở trực thuộc tích cực, khẩn trương vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên ủng hộ bằng tinh thần, vật chất thông qua nhiều hình thức phong phú như quyên góp tiền, nhu yếu phẩm cần thiết, giúp đồng bào hứng chịu thiên tai giảm bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, đồng thời cùng với các địa phương, lực lượng chức năng hỗ trợ tốt nhất cho công tác cứu hộ, cứu nạn. Đồng thời, kêu gọi tinh thần tương thân tương ái của các doanh nghiệp, tổ chức và các mạnh thường quân cùng hướng về khúc ruột miền Trung còn đang ngập trong biển nước.

Bà Đặng Trần Nguyên Thảo – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận Thủ Đức chia sẻ: “Chương trình vận động ủng hộ cứu trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai bão lũ gây ra hôm nay tôi thấy thật ấm lòng, bởi vì tấm lòng người dân thành phố nói riêng và cả nước nói chung luôn hướng về đồng bào và chiến sĩ các tỉnh miền Trung luôn ngày đêm chống chọi với bão lũ và gửi chia sẻ đến bà con những vật dụng nhu yếu phẩm cần thiết. Hội chữ thập đỏ quận Thủ Đức sẽ tích cực vận động kêu gọi sự sẻ chia từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân…cùng chung tay ủng hộ đồng bào các tỉnh bị ảnh hưởng do thiên tai. Mong rằng đồng bào các tỉnh bi ảnh hưởng do mưa lũ sớm vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống”.

Đến Hội chữ thập đỏ trao tiền ủng hộ, ông Huỳnh Đại Phụng, Phó Giám đốc bộ phận Hành chánh Quản trị Nhân sự, công ty TNHH Sản xuất Cân Nhơn Hòa bọc bạch: “Qua theo dõi tin tức từ báo, đài và lời phát động kêu gọi ủng hộ cứu trợ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ của Hội Chữ thập đo thành phố. Đối với công ty trong năm nay trước tình hình kinh tế khó khăn nhưng công ty vẫn luôn đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ tham gia các hoat động xã hội tại địa phương, đặc bệt là trong lúc người dân các tỉnh miền Trung đang chiu ảnh hưởng do mưa lũ. Ban lãnh đạo công ty quyết định trao số tiền 100 triệu đồng đến Hội Chữ thập đỏ nhằm chia sẻ khó khăn với người dân, mong rằng đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống”.

Hơn 1,1 tỷ đồng quyên góp cứu trợ đồng bào các tỉnh miền Trung
Người dân ủng hộ tiền cho đồng bào miền Trung tại các thùng quyên góp được đặt trước cổng tại Hội chữ thập đỏ thành phố.

Cũng tại buổi lễ, đông đảo các tổ chức, cá nhân nhiệt tình hưởng ứng. Trong đó, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Thành phố Hồ Chí Minh đã ủng hộ 500 triệu đồng, Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ quận Thủ Đức ủng hộ 200 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty Nhựa Qui Phúc sẽ hỗ trợ toàn bộ phương tiện cho các đợt vận chuyển hàng hóa từ TPHCM đến các tỉnh miền Trung đang bị thiệt hại. Tổng giá trị vận động được hơn 1,1 tỷ đồng.

Từ đầu tháng 10 đến nay, mưa lũ đã liên tiếp xảy ra trên diện rộng, ảnh hưởng trực tiếp, nghiêm trọng đến các tỉnh miền Trung từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho các địa phương thuộc 4 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam. Mưa lớn đã gây ngập lụt cục bộ tại nhiều địa phương, cô lập và chia cắt nhiều vùng. Tính đến nay, mưa lũ đã khiến hơn 40 người chết và mất tích, hơn 130.000 ngôi nhà bị ngập sâu trong nước. Ngoài ra còn hàng ngàn ha lúa, hoa màu và thủy sản bị thiệt hại…