028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin TPHCM

Ngành điện TPHCM triển khai các biện pháp ứng phó với áp thấp nhiệt đới

(VOH) -  Tổng công ty Điện lực TPHCM yêu cầu các đơn vị trực thuộc khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với tình hình áp thấp nhiệt đới trên khu vực giữa biển Đông.

Để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa giông, lốc xoáy, gió giật, cây xanh ngã đổ vào công trình điện, Tổng công ty Điện lực TPHCM yêu cầu các đơn vị trực thuộc khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với tình hình áp thấp nhiệt đới trên khu vực giữa biển Đông.

Cụ thể, các đơn vị phải thường xuyên cập nhật thông tin về thủy văn, thời tiết và kiểm tra tình trạng ngập úng trên trang web của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn TPHCM (http://www.phongchonglutbaotphcm.gov.vn), Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia (www.kttv.gov.vn) để chủ động có các biện pháp ứng phó kịp thời.

Ngành điện TPHCM triển khai các biện pháp ứng phó với áp thấp nhiệt đới
Ngành điện TPHCM triển khai các biện pháp ứng phó với áp thấp nhiệt đới. Ảnh: SGGP

Rà soát các phương án bảo trì lưới điện; chủ động tiến hành cô lập cục bộ tại nơi xảy ra sự cố ngay khi phát hiện tình trạng mất an toàn trong vận hành lưới điện do bị ảnh hưởng của giông gió, lốc xoáy, ngập úng; sửa chữa, khắc phục ngay các sự cố để đảm bảo cung cấp điện cho các tổ chức, doanh nghiệp, người dân.

Đồng thời, chủ động phối hợp cung cấp các thông tin về kế hoạch khai quang, ngầm hóa lưới điện với các đơn vị duy tu, chăm sóc cây xanh để cùng xây dựng kế hoạch cắt tỉa, mé nhánh; trực tiếp liên hệ, thông tin và phối hợp để xử lý các trường hợp khẩn cấp đảm bảo an toàn điện hoặc an toàn cây xanh - an toàn tính mạng, tài sản của người dân và các công trình xung quanh.

Tổ chức kiểm tra tình trạng trụ sở, văn phòng làm việc; kho hàng hóa, vật tư, hệ thống điện trong nhà và cây xanh xung quanh; phương án xử lý các nguy cơ có khả năng bị hư hỏng do lốc xoáy, bị ngập lụt khi mưa giông, lốc xoáy; hệ thống điện bị chạm chập gây cháy, nổ.

Triển khai, rà soát, cập nhật, bổ sung phương án ứng phó thiên tai phù hợp với tình hình, điều kiện cụ thể tại đơn vị, địa phương; đảm bảo cung cấp điện an toàn, đặc biệt cho các phụ tải quan trọng; đảm bảo cho người, thiết bị và các công trình điện lực. Chuẩn bị mọi nguồn lực, trang thiết bị, phương tiện, vật tư để kịp thời triển khai các phương án ứng phó theo phương châm “bốn tại chỗ” nhằm khắc phục hậu quả do sự cố thiên tai gây ra.