Họp mặt truyền thống Chợ Lớn - Trung Huyện, Chi đội 15 - Trung Đoàn 308 Nguyễn An Ninh lần thứ 35

(VOH) - Sáng 28/11, buổi Họp mặt truyền thống Chợ Lớn - Trung huyện, Chi đội 15 - Trung Đoàn 308 Nguyễn An Ninh lần thứ 35 vừa diễn ra.

Buổi họp mặt do Quận ủy Quận 8 phối hợp Ban liên lạc truyền thống Chợ Lớn - Trung huyện và các quận, huyện tổ chức.

Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải; Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu; Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức.

Họp mặt truyền thống Chợ Lớn - Trung huyện, Chi đội 15 - Trung Đoàn 308 Nguyễn An Ninh lần thứ 35
Ban liên lạc truyền thống Chợ Lớn - Trung Huyện trao cờ truyền thống cho huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 8 Ngô Thành Tuấn cho biết: Với địa thế là vùng ven đô, sông rạch chằng chịch, nhiều vùng trũng thấp, sình lầy, hoang sơ phù hợp cho chiến tranh du kích, địa bàn Chợ Lớn - Trung Huyện sớm trở thành căn cứ cách mạng, địa bàn chiến lược của Đảng ta trong công cuộc trường kỳ kháng chiến; là cầu nối giữa miền Đông và miền Tây Nam bộ, giữa bưng biền kháng chiến với nội thành Sài Gòn; vừa là nơi trú quân, cũng vừa là nơi huấn luyện của các lực lượng vũ trang nhân dân. Vì vậy, nơi đây đã hứng chịu nhiều trận càn, những đợt bố ráp vô cùng khốc liệt của quân địch.

“Nhưng với tinh thần yêu nước sâu sắc, quân và dân Chợ Lớn - Trung Huyện đoàn kết một lòng, anh dũng chiến đấu, không chùn bước trước bom đạn của quân thù với tinh thần “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, để rồi từ đó làm nên những chiến công vang dội, đập tan các âm mưu, chiến lược chiến tranh xâm lược của bọn thực dân, đế quốc”, ông Ngô Thành Tuấn nhấn mạnh.

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 8 cho biết: 45 năm cùng TPHCM vượt qua khó khăn, thách thức, khắc phục hậu quả sau chiến tranh, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Quận 8 đã khơi dậy sức mạnh thi đua, sáng tạo của quần chúng nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và phát triển địa phương, đưa Quận 8 trở thành một quận nội thị phát triển của thành phố.

Từ một quận nghèo vùng ven nay đã trở thành một quận nội thị trên đà phát triển. Từ một vùng đất có diện tích nông nghiệp lớn, nay đang trong tiến trình đô thị hóa mạnh mẽ với nhiều khu dân cư mới hình thành. Những khu nhà ở lụp xụp trên và ven kênh rạch đang được Đảng bộ triển khai các dự án để chỉnh trang.

Bên cạnh đó, hệ thống giao thông cầu, đường kết nối giữa Quận 8 với các quận và vùng lân cận được đầu tư nâng cấp và xây mới; cùng với hệ thống các các siêu thị, cửa hàng tiện ích và các loại hình dịch vụ - thương mại đang ngày càng phát triển, đáp ứng tốt hơn nhu cầu cuộc sống của Nhân dân. 

Nhắc lại quá khứ hào hùng của quân và dân Chợ Lớn - Trung Huyện, Trưởng Ban Liên lạc truyền thống Chợ Lớn - Trung Huyện Nguyễn Đô Lương mong muốn thế hệ trẻ phải càng ý thức được trách nhiệm của mình trong việc tiếp nối truyền thống; tích cực tham gia công cuộc xây dựng quê hương, đất nước và giữ vững ngọn cờ độc lập cho Tổ quốc, tự do cho dân tộc; thực hiện tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” nhằm tiếp tục hàn gắn, bù đắp những đau thương, mất mát cho gia đình, người thân của những anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình có công đã từng nuôi giấu, chở che, đùm bọc cán bộ, chiến sĩ trong thời kỳ kháng chiến ác liệt.

Ban liên lạc truyền thống Chợ Lớn - Trung Huyện trao cờ truyền thống cho huyện Đức Huệ, tỉnh Long An - đơn vị đăng cai tổ chức họp mặt truyền thống Chợ Lớn - Trung Huyện, Chi dội 15 - Trung Đoàn 308 Nguyễn An Ninh lần thứ 36 vào năm 2021.

Tin liên quan