028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Lãnh đạo thành phố gặp gỡ thiếu nhi Xuân Đinh Dậu - năm 2017

(VOH) - Trong không khí những ngày đầu năm mới, sáng nay 4/2, lãnh đạo thành phố đã gặp gỡ với 155 em thiếu nhi, đội viên tiêu biểu nhằm lắng nghe ý kiến, đề xuất và nắm bắt tình hình, nguyện vọng của thiếu nhi thành phố trong giai đoạn hiện nay.

Chương trình có sự tham dự của ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy cùng nhiều lãnh đạo thành phố.

Với chủ đề “Thiếu nhi thành phố học tập tốt - rèn luyện chăm”, chương trình “Lãnh đạo Thành phố gặp gỡ thiếu nhi Xuân Đinh Dậu - năm 2017” do Thành ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ TP tổ chức là dịp để 155 em thiếu nhi, đội viên tiêu biểu của thành phố thể hiện suy nghĩ, ước mơ của mình về sự phát triển của thành phố, về nhu cầu chính đáng liên quan đến sự phát triển toàn diện của các em như học tập, vui chơi, giải trí.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cùng nhiều lãnh đạo thành phố tại tại buổi gặp gỡ thiếu nhi

Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí sôi nổi, với nhiều ý kiến của các em thiếu nhi tập trung vào phong trào học tập, sáng tạo: cần tăng cường thêm các tiết học ngoại khóa, thí nghiệm để giúp học sinh nâng cao thực hành, nâng cao trình độ tiếng Anh ở trường học.

Em Trần Lê Tuyết Thảo, trường Nguyễn Huệ, quận 4 bày tỏ: "Các bộ môn như vật lý, hóa học, sinh học, công nghệ thường cách 5 đến 7 bài lý thuyết mới có bài thực hành, nhưng đa phần thầy cô bộ môn thường cho ghi tựa bài vào tập chứ hiếm khi cho thực hành, vì vậy chúng con mong muốn các cô chú lãnh đạo xem xét có biện pháp để thực hành song song với lý thuyết".

Bên cạnh đó là ý kiến tăng cường rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội như trang bị kỹ năng tự vệ, có biện pháp ngăn ngừa tệ nạn xâm hại tình dục trẻ em. Em Nguyễn Ngọc Lan Anh, trường THCS Bình Thọ, quận Thủ Đức nêu ý kiến: "Trên các trang báo mạng hiện nay thì các vụ hiếp dâm, giết người, cướp của đều nhằm vào các bạn học sinh không có kỹ năng tự vệ. Ngoài những người có điều kiện về kinh tế và thời gian đến các lớp học võ, thì đa phần các bạn đều không thể bảo vệ chính mình.

Con mong các cô chú sang năm sẽ phổ cập thêm chương trình tự vệ, kỹ năng sinh tồn vào các chương trình học hoặc các tiết học để chúng con biết bảo vệ bản thân mình trước những đối tượng xấu, trước hoàn cảnh cấp bách khó khăn nguy hiểm đến tính mạng".

Ông Đinh La Thăng ân cần thăm hỏi các cháu.

Em Nguyễn Thị Quế Trân trường THCS Thị Trấn huyện Củ Chi cho rằng: "Trường của con nằm ngay chân cầu vượt, mỗi lần các bạn học sinh muốn qua đường mua đồ phải đi bộ một vòng xa mới qua được đường bên kia, nên con mong muốn có cầu vượt để học sinh và người dân có thể qua đường một cách an toàn và dễ dàng hơn".

Về vấn đề bảo vệ môi trường, em Lê Ngọc Thanh Tâm, trường Tiểu học Yên Thế, quận Tân Bình nêu: "Con thấy ở những nơi công cộng vẫn còn thiếu thùng rác, hoặc có thùng rác nhưng quá đầy, rác vứt bừa bãi xung quanh, con mong các cô chú đặt thêm nhiều thùng rác công cộng hơn, bên cạnh đó thường xuyên đi thu gom rác để tránh tình trạng ô nhiễm môi trường".

Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP nhìn nhận những ý kiến của các em thiếu nhi tại buổi gặp gỡ với lãnh đạo thành phố không chỉ về việc học tập, vui chơi mà còn quan tâm đến những vấn đề thành phố đang quan tâm là môi trường, giao thông.

Đây là những thách thức mà thành phố cần phải tập trung thực hiện, do vậy bên cạnh sự nỗ lực của các cấp lãnh đạo thì quan trọng nhất là nâng cao ý thức người dân về vấn đề này trong đó có phần của các em thiếu nhi:

"Ý thức tham gia giao thông có cháu khi đặt vấn đề là nhắc nhở người lớn đội mũ đúng quy cách, có rất nhiều câu nói cảm động "tại sao đèn đỏ mà ba không dừng lại", đó là lời cảnh tỉnh nhẹ nhàng nhưng quan trọng đối với người lớn. Riêng về vấn đề môi trường và giao thông, chú đề nghị các cháu cùng lãnh đạo thành phố xây dựng ý thức chấp hành luật lệ giao thông, chú nghĩ các cháu nói được và làm được, tuổi nhỏ mà chí lớn".

Ông Đinh La Thăng - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Thành phố đang đứng trước thách thức về giao thông, ô nhiễm môi trường. Về giao thông, thành phố đang tập trung năm 2017 phải giải quyết vấn đề kẹt xe và ngập nước.

Do vậy, ông Đinh La Thăng đề nghị các ban ngành, đoàn thể phải có kế hoạch giải quyết những vấn đề cụ thể mà các em thiếu nhi đã quan tâm đề nghị, đồng thời tiếp tục quan tâm cho các em phát triển toàn diện, đặc biệt các em hoàn cảnh khó khăn: "Những điều các cháu nêu ngày hôm nay có những vấn đề mới, có những vấn đề đã đặt ra nhiều năm, mong các cháu chia sẻ, thành phố thì quyết tâm cao nhưng có những việc cần phải có thời gian.

Nhưng vấn đề quan trọng nhất thành phố đã đồng thuận, nhân dân, các cháu đồng thuận thì việc khó mấy cũng  làm được và vượt qua. Thay mặt lãnh đạo thành phố cám ơn sự nỗ lực cố gắng học tập, rèn luyện của các cháu trong năm 2016. Các cháu tiếp tục khẳng định là những con ngoan trò giỏi, khẳng định thương hiệu là thiếu niên nhi đồng của thành phố mang tên Bác".

Sau chương trình gặp gỡ, các đại biểu sẽ được lãnh đạo thành phố chiêu đãi tiệc buffet, tham quan đường sách, xem phim và tham quan tại Đài quan sát Tòa nhà Tài chính Bitexco.

Sáng cùng ngày, các đại biểu thiếu nhi đã dâng hoa, dâng hương, báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khuôn viên tượng Bác Hồ với thiếu nhi tại Nhà thiếu nhi Thành phố.