Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Lượng khách xe buýt tại TPHCM giảm hơn 50% do dịch Covid -19

  (VOH) - Trước tình hình lượng hành khách giảm do dịch Covid 19, Trung tâm đã chủ động liên hệ với các doanh nghiệp vận tải giảm chuyến một số tuyến xe buýt có lượng hành khách giảm sâu.

  Trung tâm quản lý giao thông công cộng TPHCM cho biết, lượng hành khách đi xe buýt đối với các tuyến trợ giá từ đầu tháng 2 đến nay giảm 52% so với cùng kỳ năm 2019 và giảm 49% so với ngày thường.

  Covid -19, virus corona

  Ảnh minh họa: vntrip

  Trước tình hình lượng hành khách giảm do dịch Covid 19, Trung tâm đã chủ động liên hệ với các doanh nghiệp vận tải giảm chuyến một số tuyến xe buýt có lượng hành khách giảm sâu. Trong đó, các tuyến xe buýt số 50 (Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia) và tuyến 52 (Bến Thành – Đại học Quốc tế) tiếp tục ngưng hoạt động từ ngày 10/2 do học sinh, sinh viên nghỉ học. Trung tâm sẽ tiếp tục theo dõi tình hình diễn biến của dịch bệnh và lượng hành khách trên các tuyến xe buýt để điều chỉnh số chuyến cho phù hợp với nhu cầu đi lại.

  Để phòng chống dịch, Trung tâm yêu cầu các doanh nghiệp vận tải yêu cầu lái xe, tiếp viên thường xuyên đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ khách; thực hiện vệ sinh, khử trùng, sát khuẩn phương tiện sau mỗi chuyến xe; tuyên truyền và phát miễn phí ấn phẩm cho hành khách đi xe buýt về những biện pháp phòng, chống dịch bệnh do Covid-19.

  H. Lĩnh