028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  tin tphcm

Mỗi trung tâm sát hạch lái xe ở TPHCM phải có ít nhất 2 phòng cách ly khi mở cửa trở lại

(VOH) - Dự kiến từ ngày 15/5 tới, TPHCM sẽ tổ chức thi sát hạch cấp giấy phép lái xe trở lại. Tuy nhiên, việc tổ chức thi sát hạch phải tuân theo các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch.

Nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho học viên khi quay trở lại học và dự thi sát hạch cấp giấy phép lái xe (GPLX), Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa có công văn gửi các cơ sở, trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe.

Sở Giao thông Vận tải yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Sở Lao động Thương binh và Xã hội về việc đi học trở lại của sinh viên, học sinh, học viên khối giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố. Đồng thời, các Trung tâm sát hạch lái xe thực hiện nghiêm túc Bộ tiêu chí đánh giá mức độ rủi ro lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 trong khối giáo dục nghề nghiệp TPHCM do UBND TP ban hành.

Cụ thể, các trung tâm phải tổ chức:

  • Khai báo y tế đối với học viên, giáo viên, sát hạch viên, nhân viên hỗ trợ tại kỳ sát hạch; Chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử);
  • Kiểm tra thân nhiệt mọi người khi đi vào trung tâm sát hạch (theo mẫu tờ khai y tế do Bộ Y tế ban hành;
  • Lập hồ sơ theo dõi kết quả kiểm tra thân nhiệt (ít nhất 1 lần/ngày/người) với tất cả học viên, giáo viên, sát hạch viên, nhân viên hỗ trợ.

Đặc biệt, Sở Giao thông Vận tải yêu cầu các Trung tâm đào tạo, tổ chức thi sát hạch lấy GPLX chuẩn bị ít nhất 2 phòng cách ly (một cho nam, một cho nữ) để cách ly tạm thời các trường hợp có biểu hiện của bệnh (sốt, ho, khó thở) trong thời gian chờ cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý.

Đồng thời phối hợp với cơ sở đào tạo lái xe hạn chế tổng số lượng học viên dự sát hạch cấp GPLX dưới 200 học viên/kỳ sát hạch, chia làm nhiều khung giờ, đảm bảo mỗi khung giờ tập trung không quá 30 người; tiến hành hẹn giờ học viên đến dự sát hạch, đảm bảo số lượng tối đa 20 học viên/đợt vào phòng thi lý thuyết nhưng vẫn phải hạn chế số lượng người tập trung cùng một thời điểm, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1 m giữa hai người.

trung tâm sát hạch lái xe

Việc tổ chức thi sát hạch phải tuân theo các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch (Ảnh: HL)

Mỗi trung tâm sát hạch thực hiện xây dựng các kịch bản để xử lý các tình huống phát hiện người có triệu chứng bệnh trong quá trình tham dự kỳ sát hạch. Trong trường hợp phát hiện cá nhân có triệu chứng bệnh, trung tâm phối hợp cơ sở đào tạo ghi nhận lại quá trình tiếp xúc của người ấy. Sau đó, tiến hành tạm cách ly đối với những người có tiếp xúc gần với người có triệu chứng bệnh, yêu cầu người có mặt tại Trung tâm sát hạch không rời đi cho đến khi có thông báo khác.  

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở phối hợp Phòng Quản lý sát hạch cấp GPLX tăng cường giám sát công tác tổ chức sát hạch cấp GPLX, đảm bảo các trung tâm sát hạch lái xe thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Bán sổ bảo hiểm xã hội, người lao động sẽ chịu thiệt hại? - Nhiều nhóm đối tượng đến các khu chế xuất, khu công nghiệp tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai…dò hỏi mua sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) của người lao động.

Ông Trần Quang Thảo giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Dịch vụ cơ quan nước ngoài - Ông Trần Quang Thảo vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Dịch vụ cơ quan nước ngoài.

HL (Theo Sở Giao thông Vận tải TPHCM)