028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin TPHCM

Ngầm hóa lưới điện tại xã Thạnh An, huyện Cần Giờ

(VOH) - Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) vừa phối hợp UBND huyện Cần Giờ tổ chức bàn giao mặt bằng thi công công trình “Ngầm hóa lưới điện tại xã Thạnh An, huyện Cần Giờ”.

Công trình ngầm hóa lưới điện có tổng mức đầu tư được duyệt hơn 30 tỷ đồng, với quy mô thực hiện ngầm hóa 10.131m cáp đồng hạ thế đường trục và 17.279m cáp mắc điện.

Công trình “Ngầm hóa lưới điện tại xã Thạnh An, huyện Cần Giờ” là giai đoạn tiếp theo trong kế hoạch phát triển hoàn thiện lưới điện khu vực xã đảo Thạnh An.

Giai đoạn trước năm 2015, người dân xã đảo Thạnh An được cấp điện từ nguồn máy phát điện diesel tại chỗ, nên chất lượng điện năng và thời gian cung cấp điện còn hạn chế. Từ năm 2016, EVNHCMC đã hoàn tất đầu tư và đóng điện cáp ngầm 22kV vượt biển cấp điện cho xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, chính thức kết nối lưới điện cung cấp cho xã đảo với lưới điện Quốc gia.

Ngầm hóa lưới điện tại xã Thạnh An, huyện Cần Giờ 1

Đại diện EVNHCMC và UBND xã Thạnh An ký kết biên bản bàn giao mặt bằng để thi công dự án

Hệ thống lưới điện hạ thế tại đảo Thạnh An cung cấp điện đến từng hộ dân hiện hữu vẫn là lưới nổi, chưa kết nối mạch vòng nên độ tin cậy chưa cao và đã được đầu tư thời gian dài.

Do đó, EVNHCMC tiếp tục đầu tư công trình “Ngầm hóa lưới điện tại xã Thạnh An, huyện Cần Giờ” với các mục tiêu trọng tâm: Đảm bảo an toàn và cung cấp điện liên tục cho người dân trong mùa mưu bão; Ngầm hóa lưới điện hạ thế kết hợp hoàn thiện kết cấu lưới điện, tạo mạch vòng linh hoạt trong vận hành, giúp giảm tổn thất điện năng, giảm sự cố, đảm bảo an toàn trong vận hành đáp ứng tiêu chuẩn lưới điện thông minh, nâng cao độ tin cậy lưới điện, đồng thời nâng cao năng lực truyền tải, tăng cường chất lượng dịch vụ cung cấp điện cho khách hàng; góp phần chỉnh trang, cải thiện mỹ quan đô thị.

Đồng thời việc quản lý tập trung hệ thống công trình hạ tầng ngầm kỹ thuật đô thị (gồm dây điện, dây thông tin, cáp truyền hình, chiếu sáng và đèn tín hiệu giao thông…) sẽ giảm diện tích chiếm dụng đất của các công trình hạ tầng kỹ thuật và giảm diện tích hành lang bảo vệ công trình lưới điện cao áp để tăng mảng xanh cho địa phương.

Ngầm hóa lưới điện tại xã Thạnh An, huyện Cần Giờ 2
Đại diện EVNHCMC và UBND huyện Cần Giờ kiểm tra thực địa mặt bằng thi công dự án

Ông Trương Tiến Triển - Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ - cho biết đầu tháng 7/2021, Thạnh An mới chính thức được công nhận là xã đảo. Được sự quan tâm đầu tư với xã đảo, Thạnh An đã có những thay đổi, phát triển liên tục, đời sống của người dân từng bước được nâng cao hơn.

Việc ngầm hóa lưới điện tại xã Thạnh An kết hợp với ngầm hóa các công trình nước, viễn thông sẽ góp phần bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, nhất là trong mùa mưa bão cho người dân, đồng thời cải tạo quan trọng cảnh quan của xã.

Ông Bùi Hải Thành - Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC cho biết thêm sau khi thực hiện ngầm hóa lưới điện, Thạnh An sẽ là xã đảo đầu tiên trên cả nước được ngầm hóa lưới điện, tạo cảnh quan đẹp và góp phần bảo vệ an ninh, quốc phòng cho địa phương.

Khó khăn nhất của công trình là việc vận chuyển nguyên vật liệu, trang thiết bị, phương tiện thi công từ đất liền ra đảo. Tuy nhiên, với việc hỗ trợ tối đa của huyện Cần Giờ, EVNHCMC sẽ quyết tâm vượt qua mọi khó khăm hoàn thành công trình trong thời gian sớm nhất để phục vụ đời sống người dân của xã đảo.