028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin TPHCM

Ngành nước TPHCM dẫn đầu về công nghệ và quản trị trong lĩnh vực nước sạch

(VOH) - Ngành nước TPHCM thực hiện sứ mệnh dẫn đầu về công nghệ và quản trị trong lĩnh vực nước sạch.

Đó là nhấn mạnh của đồng chí Dương Anh Đức - Phó chủ tịch UBND TPHCM tại Lễ công bố nhận diện thương hiệu mới và Kỷ niệm 17 năm thành lập Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn – SAWACO diễn ra chiều 24/5/2022. 

Trong 140 năm hình thành và phát triển, từ tiền thân Sài Gòn Thủy cục, sau đó là Công ty cấp nước TPHCM, giai đoạn từ 24/5/2005 đến 24/5/2022 là 17 năm chuyển đổi thành mô hình Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn – SAWACO.

Đây là một cột mốc quan trọng đánh dấu bước phát triển rất nhanh của SAWACO cả về lượng lẫn về chất. Thực hiện sứ mệnh cung cấp nước sạch an toàn cho siêu đô thị TPHCM, SAWACO không ngừng nỗ lực để đảm bảo sản xuất nước liên tục và ổn định với tổng công suất cấp nước của toàn hệ thống khoảng 2,4 triệu m3/ngày cho gần 1,51 triệu hộ dân, với 8.200 km đường ống phân phối nước sạch.

Từ cuối năm 2016, SAWACO đã hoàn thành chỉ tiêu 100% hộ dân Thành phố được cung cấp nước sạch và tiếp tục duy trì cho đến nay. 

Ngành nước TPHCM 
Ông Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thành ủy TPHCM và ông Dương Hồng Nhân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn tặng hoa tri ân các cán bộ, lãnh đạo SAWACO qua các thời kỳ. 

Chúc mừng tại buổi lễ, đồng chí Dương Anh Đức - Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh: "Trong thời đại ngày nay, yêu cầu đổi mới, sáng tạo là sống còn đối với mọi tổ chức, mọi cá nhân. Vì vậy, tôi đề nghị ngành cấp nước Thành phố không được phép hài lòng, yên tâm với những kết quả đã đạt được, mà cần thích ứng nhanh trong công tác ứng dụng công nghệ mới, chuyển đổi số, khai thác hiệu quả các nguồn lực để thực hiện sứ mệnh dẫn đầu về công nghệ và quản trị trong lĩnh vực nước sạch, phát triển bền vững để phục vụ tốt nhất cho cộng đồng, đóng góp tích cực vào sự phát triển của TPHCM".

Việc thay đổi Nhận diện thương hiệu mới sau 17 năm chuyển đổi và phát triển theo mô hình Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn chính là một mục tiêu quan trọng không chỉ nhằm đáp ứng phù hợp với những chiến lược phát triển mới của SAWACO mà còn thể hiện tính chuyên nghiệp, sự không ngừng nỗ lực thay đổi nhằm cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ đồng bộ trên toàn hệ thống Tổng công ty.

Đặc biệt, đổi mới để quốc tế hóa, đổi mới để khẳng định tập thể SAWACO luôn giữ vững vị thế cánh chim đầu đàn ngành nước Việt Nam; đồng thời khẳng định uy tín tại Đông Nam Á và vươn xa khu vực Châu Á.

Tất cả vì mục tiêu phát triển bền vững, phát triển vì cộng đồng theo đúng tinh thần các giá trị cốt lõi: Đoàn kết – Trách nhiệm – Tận tâm – Chuyên nghiệp – Uy tín – Đổi mới Sáng tạo, “SAWACO – Phát triển vì cộng đồng”.

Dịp này, tại Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn cũng đang diễn ra tuần lễ Khoa học công nghệ và sáng tạo năm 2022. Tại tuần lễ này, người lao động SAWACO sẽ được tham quan, tìm hiểu về các sản phẩm, mô hình, ý tưởng, giải pháp sáng tạo tiêu biểu của các đơn vị ngành nước.

Ngoài ra, ban tổ chức sẽ tổng kết các hoạt động khoa học công nghệ ngành cấp nước; phát động hội thi “Ý tưởng sáng tạo” năm 2022; thảo luận về các mô hình, giải pháp sáng tạo trong việc ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác giảm thất thoát nước, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng và các giải pháp cấp nước thông minh.