Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Nhà triển lãm "Tác hại của ma túy" giúp thanh thiếu niên hiểu về tác hại của ma túy

  (VOH) - Sáng 26/10, Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM phối hợp với Công ty TNHH Weve Nine Việt Nam khánh thành nhà triển lãm 'Tác hại của ma túy'.

  Lần đầu tiên một mô hình nhà triển lãm chuyên trưng bày về tác hại của ma túy được đưa vào hoạt động nhằm mục đích truyền tải thông tin đến thanh thiếu niên, giúp các bạn trẻ nâng cao nhận thức về hiểm họa ma túy, từ đó có ý thức về việc bảo vệ bản thân tránh xa ma túy.

  Với nhiều hình thức khác nhau như trưng bày hiện vật, tư liệu, hoạt động tương tác, kỹ thuật trình chiếu… triển lãm cung cấp cho người xem một lượng lớn thông tin vô cùng hữu hiệu về các loại ma túy, sức ảnh hưởng của nó và công tác phòng chống ma túy hiện nay.

  Thông qua các ứng dụng công nghệ đa phương tiện cũng sẽ mang đến cho người xem những trải nghiệm chân thực có thể kể đến không gian mô phỏng khuôn mặt trước và sau khi nghiện ma túy, mô phỏng trạng thái lái xe khi say xỉn hay các hoạt động tương tác khác đa dạng khác về sự nguy hiểm của ma túy với bản thân và cộng đồng.

  Ông Nguyễn Hồng Phúc - Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM cho biết các công tác phục vụ triển lãm đã được chuẩn bị từ một năm trước. Theo ông Nguyễn Hồng Phúc, “Tác hại của ma túy” là một triển lãm mang tính giáo dục cao, giúp các bạn trẻ có thêm nhiều kiến thức, biết được cách phân loại, tác hại và cách phòng chống các mối đe dọa từ ma túy. Triển lãm nhằm truyền đi những thông điệp tích cực, mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp.

  Nhà triển lãm “Tác hại của ma túy” mở cửa trong hơn 8 tháng, từ ngày 26/10/2019 đến hết tháng 6/2020, giúp công chúng trẻ tại TP.HCM có dịp tìm hiểu, nâng cao nhận thức về hiểm họa ma túy – đang là vấn nạn của đời sống xã hội không chỉ ở Việt Nam mà là bóng ma đe dọa toàn cầu.

  T.A