Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Nhiều hoạt động chăm lo cho phụ nữ

  (VOH) - Sáng 6/3, Liên đoàn lao động quận 5 tổ chức Hội thi cắm hoa với chủ đề “Gửi lời yêu thương”. Hội thi thu hút 150 thí sinh của 75 đội tham gia.

  Các đội thực hiện một bình hoa với chất liệu được làm bằng vải, ruy băng, đất sét... trong thời gian 60 phút. Các bình hoa dự thi có giá trị sử dụng để trang trí phòng làm việc, khánh tiết hội nghị bàn làm việc, treo tường...

  Ban tổ chức đã trao 19 giải thưởng cho các đội xuất sắc. Sau hội thi, ban tổ chức bán đấu giá tất cả các bình hoa. Toàn bộ kinh phí thu được trong chương trình bán đấu giá sẽ được tạo nguồn chăm lo cho con Công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của quận như: Sổ tiết kiệm tình thương, phương tiện đi học, nón bảo hiểm và Quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh.

  Cũng trong dịp này, Liên đoàn lao động quận Tân Bình, tổ chức Hội thao “Phụ nữ Tân Bình khỏe đẹp, tự tin”. Hội thao thu hút 900 vận động viên từ 50 đơn vị tham gia thi đấu các môn: đua xe đạp chậm, kéo co, nhảy bao bố và chạy tiếp sức. Ban tổ chức đã trao 28 giải thưởng cho các đội xuất sắc.

  Trước đó, Công đoàn Tổng Công ty Liksin tổ chức chương trình Giờ thứ 9 với chủ đề: “Người mẹ - Người Phụ nữ Việt Nam”. Chương trình  thu hút 100 diễn viên trình diễn 14 tiết mục ca múa nhạc với nội dung ca ngợi đức tính hi sinh, chịu khó, thương chồng, thương con của người mẹ, người phụ nữ Việt Nam trong đấu tranh và trong thời đại hiện nay. Dịp này, Công đoàn Tổng Công ty cũng tổ chức bốc thăm trúng thưởng dành cho nữ công nhân lao động, tặng quà cho 3 nữ công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn  (mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng)./.

  Tin, ảnh: Mỹ Trang