Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Nhiều hoạt động nghệ thuật chào mừng ngày lễ 30/4 và 1/5 tại TPHCM

  (VOH) - Tối 30/4, hàng ngàn người dân thành phố đã đổ về khu vực trung tâm để vui chơi và thưởng thức nhiều chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

  Từ 19h30 đã có rất đông người dân, khán giả, các bạn học sinh sinh viên tập trung về khu vực sân khấu công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh để theo dõi chương trình nghệ thuật “Khúc ca khải hoàn”. Sự hào hùng, tự hào và vui tươi là không khí xuyên suốt buổi biểu diễn nghệ thuật được thể hiện qua nhiều ca khúc như: Câu hò bên bờ Hiền Lương, Cô gái Sài Gòn đi tải đạn, Cô gái mở đường, Tình ca, Sài Gòn quật khởi.

  Chương trình còn phục dựng lại hoạt cảnh lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Bác Hồ, ca ngợi công lao to lớn của Bác, của những bà mẹ Việt Nam Anh hùng, cũng như không khí hừng hực khí thế của quân và dân ta trong những ngày cận thắng lợi 30/4/1975.

  Ca sĩ Thụy Vân bày tỏ cảm xúc khi được biểu diễn trong chương trình nghệ thuật vào một ngày vô cùng ý nghĩa, ngày 30/4:

  Một tiết mục văn nghệ tại chương trình. Ảnh: Thanhuytphcm

  Công viên 23/9  trong tối qua cũng vô cùng nhộn nhịp với lượng lớn khán giả đến theo dõi chương trình biểu diễn ca nhạc của các ban nhạc sinh viên theo phong cách Acoustic gồm những ca khúc ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, song song đó là hội chợ ẩm thực với nhiều  món ăn dân dã. Sân khấu bùng nổ, các ban nhạc sinh viên trình diễn đầy ngẫu hứng và thăng hoa khi lượng khán giả mỗi lúc một động hơn, đại diện ban nhạc “Nốt nhạc xanh” - ca sĩ  Huỳnh Diêu bày tỏ niềm tự hào của một ca sĩ trẻ khi được biểu diễn trong  dịp lễ này:

  Phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng được hàng ngàn người dân và bạn trẻ chọn làm điểm đến để vui chơi. Bên cạnh việc chụp ảnh lưu niệm, mọi người còn dành thời gian để xem những bức ảnh của triển lãm “TPHCM – 42 năm hòa bình, phát triển và hội nhập” tại khu vực này. Nhiều bạn trẻ hào hứng cho biết:

  Đi về hướng nhà thờ Đức Bà, trung tâm thương mại Diamond, xe mỗi lúc một nhiều hơn vì rất đông người dân tập trung về đây để tản bộ và chụp ảnh lưu niệm.

  Đường sách Nguyễn Văn Bình thì lượng khách tham quan vào tối qua tăng đột biến, không chỉ người lớn mà rất đông trẻ em được ba mẹ hoặc anh chị của mình dẫn đến đường sách để tham quan và đọc sách. Anh Tấn Hùng dù nhà ở Gò Vấp nhưng vẫn đưa vợ con đến đây để tham quan đường sách, anh cho biết thêm:

  Ngoài các chương trình nghệ thuật, các khu vui chơi, chúng tôi nhận thấy nhiều tuyến đường như Hàm Nghi, Đồng Khởi, Lê Duẩn cũng được trang trí hoa và đèn rất đẹp mắt. Nhiều người dân cũng chọn ngắm hoa và đèn ở các tuyến đường, bên cạnh một số khác thì chọn các khu vui chơi.

  Tối nay, 1/5, công viên 23/9 sẽ có chương trình nghệ thuật và biểu diễn thời trang mang tên “Thành phố những mùa hoa” (vào cửa miễn phí). Phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật tổng hợp để phục vụ người dân thành phố.

  Ngọc Thu