028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin TPHCM

Quán bar được hoạt động trở lại, lễ hội, hội nghị, hội chợ được tổ chức bình thường

(VOH) – Quán bar, vũ trường được hoạt động trở lại, các sự kiện lễ hội, hội thảo, hội nghị được tổ chức bình thường trở lại nhưng phải tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Đó là thông tin từ UBND TPHCM về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu thủ trưởng các Sở, ban ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, trong đó tập trung các nội dung cụ thể sau:

Tiếp tục phòng ngừa dịch bệnh, không chủ quan coi thường dịch bệnh, xác định chống dịch trong thời gian dài và dần hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện dịch bệnh, áp dụng các biện pháp cơ bản chống dịch trong trạng thái “bình thường mới” như đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Các hội nghị được tổ chức trở lại nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch. Ảnh chỉ mang tính chất minh họa: PN

Các cơ sở kinh doanh quán bar, vũ trường được phép hoạt động trở lại từ 18 giờ ngày 7/9/2020 nhưng phải tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch như: vệ sinh khử khuẩn bề mặt, trang bị dung dịch sát khuẩn đầy đủ, nhân viên phải tuân thủ các điều kiện vệ sinh phòng hộ theo hướng dẫn của ngành y tế.

Các hoạt động có sự kiện tập trung đông người như lễ hội, hội nghị, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, các hội nghị, hội thảo được tổ chức bình thường nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền về diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch như: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết.

Dự báo thời tiết hôm nay 8/9: Tây Nguyên và Nam bộ có mây, mưa dông buổi chiều và đêm: Theo Đài Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, hôm nay (8/9) ở khu vực Hà Nội có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xả

 

Các tỉnh phải công bố quy hoạch trên cổng thông tin quốc gia: Bộ Xây dựng đã hoàn thành và đưa vào vận hành Cổng Thông tin điện tử quốc gia về quy hoạch xây dựng.