028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin TPHCM

Quyền Linh đồng hành cùng chương trình "Mua bánh mì tặng việc làm"

(VOH) - Với hơn 1.4 triệu việc làm đang đăng tuyển, Việc Làm Tốt đã quyết định mang các cơ hội này xuống trực tiếp các xe bánh mì trên khắp TPHCM để nhanh chóng tiếp cận với người lao động.

Theo đó, chỉ cần ghé tới các xe bánh mì, người lao động sẽ giới thiệu việc làm và ứng tuyển ngay tại chỗ, để có thể có việc làm nhanh như ăn bánh mì trong chiến dịch “Xe bánh mì tặng Việc Làm Tốt” khởi động từ 22/11.

Chiến dịch dự kiến sẽ hoạt động xuyên suốt 2 tháng với sự đồng hành của MC Quyền Linh mong muốn kết nối thành công 1.4 triệu cơ hội việc làm cho người lao động, giải quyết tình trạng thất nghiệp và khát lao động tại TPHCM trong giai đoạn hậu giãn cách.

Quyền Linh đồng hành cùng chương trình
MC Quyền Linh xuất hiện bên cạnh các xe bánh mỳ tặng việc làm để góp phần kết nối người lao động và nhà tuyển dụng.

Để tiếp cận với hàng triệu người lao động phổ thông tại TPHCM, Việc Làm Tốt đã biến hàng trăm chiếc xe bán bánh mì ở các góc đường trên thành phố thành những trung tâm giới thiệu việc làm di động với nhiều hoạt động thú vị. Thông tin tìm việc trên Việc Làm Tốt được không chỉ được tiếp cận trực tiếp đến những người lao động thông qua hình ảnh trên xe bánh mì, mà mỗi chiếc xe còn được trang bị máy tính bảng để người lao động trong lúc chờ mua bánh mì, có thể chủ động tìm kiếm công việc phù hợp đang đăng tuyển bao gồm các ngành nghề như Bán hàng, Công nhân, Shipper, Bảo vệ, Phụ bếp, Tài xế… Ngoài ra, người tìm việc có thể ứng tuyển nhanh chóng trong vòng 1 phút bằng cách liên hệ trực tiếp nhà tuyển dụng qua cuộc gọi, tin nhắn để có việc làm nhanh. Thông tin các công việc đang tuyển cũng được in trực tiếp lên bao bì của ổ bánh mì để những người lao động không rành công nghệ cũng có thể tiếp cận cơ hội việc làm một cách dễ dàng.

Đồng hành với dự án này, MC Quyền Linh cho biết: “Dự án Tặng Việc Làm Tốt là một dự án rất ý nghĩa mà Quyền Linh được đồng hành. Suốt thời gian qua, tôi đã gặp rất nhiều hoàn cảnh éo le do dịch, bà con thất nghiệp, không có tiền trang trải cuộc sống. Vì thế, khi tham gia bất cứ hoạt động nào, gặp bà con mọi nơi trong các chương trình tôi đến, tôi sẽ lan tỏa thông tin dự án này. Tôi cũng hy vọng sự lan tỏa này sẽ được nối tiếp, thật nhiều người chung tay chia sẻ thông tin này để tất cả người lao động đang thiếu việc làm có thể tìm được công việc mới dễ như ăn bánh và nhanh như ăn bánh mì."

Quyền Linh đồng hành cùng chương trình
Quyền Linh đồng hành cùng chương trình "Mua bánh mì tặng việc làm"

Bà Trần Minh Ngọc - Giám Đốc Việc Làm Tốt cho biết: “Lựa chọn hình ảnh những xe bán bánh mì quen thuộc trên đường phố, chúng tôi mong muốn Việc Làm Tốt có thể tiếp cận người dân lao động một cách gần gũi và nhanh chóng nhất. Với chiến dịch “Tặng Việc Làm Tốt”, họ không chỉ mua cho mình một bữa ăn, mà còn được tặng cơ hội một công việc mới - một chiếc cần câu cơm mới, để họ có thể có thêm thu nhập, trang trải cuộc sống, chăm lo cho bản thân và gia đình tốt hơn”.

Những ổ bánh mì tặng kèm việc làm cũng được Việc Làm Tốt gửi đến những, người lao động tại TPHCM thông qua sự giúp sức của hệ thống Quán Cơm Xã Hội Nụ Cười. Trong nhiều năm, những Quán cơm Xã hội Nụ Cười đã mang đến những suất ăn giá rẻ cho những ai cần, là một điểm đến thân thương của người lao động thu nhập thấp, người bán vé số, vô gia cư cho người khó khăn lao động thu nhập thấp, người bán vé số, người vô gia cư... có thể giúp họ chủ động trong đời sống, mở ra nhiều cơ hội cho bản thân và gia đình.

Dự kiến từ ngày 23- 29/11, Việc Làm Tốt sẽ trao gửi hơn 4000 ổ bánh mì tặng việc làm đến các quán Cơm Xã Hội Nụ Cười tại các quận 1, quận 4 và quận 7 tại TPHCM.