028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin TP Hồ Chí Minh

Tái chế các sản phẩm trang trí mừng Đảng, mừng Xuân 2023

(VOH) - Hội thi thu hút gần 45 đội tham gia với hơn 60 tác phẩm. Các sản phẩm dự thi gồm: chậu hoa mai, hoa đào, hoa hướng dương, hoa sen, hoa hồng, xây dựng tiểu cảnh, hồ cá…

“Từ bàn tay khéo léo của người lao động, từ rác thải công nghiệp… đã tạo nên những sản phẩm trang trí ngày xuân thật đẹp, đón xuân mới xanh tươi, thiết thực và thân thiện môi trường” – đó là ý nghĩa của Hội thi thiết kế các sản phẩm tái chế trang trí chậu hoa từ rác thải công nghiệp năm 2023, do Liên đoàn lao động Quận 6 tổ chức vào chiều ngày 16/1.

Hội thi thu hút gần 45 đội tham gia với hơn 60 tác phẩm. Các sản phẩm dự thi gồm: chậu hoa mai, hoa đào, hoa hướng dương, hoa sen, hoa hồng, xây dựng tiểu cảnh, hồ cá…từ các rác thải công nghiệp như: chai nhựa, dĩa giấy, bao nilong, miếng xốp, giấy cactong… rực rỡ sắc màu đón chào năm mới.

Tái chế các sản phẩm trang trí mừng Đảng, mừng Xuân 2023 1
Ban giám khảo và các sản phẩm dự thi

Tham gia hội thi, bà Trần Thị Tuyết Nhung, đơn vị Trường mầm non Rạng Đông 5 bày tỏ: "Đến với hội thi, công đoàn Trường mầm non Rạng Đông 5 đã sử dụng những chai nước suối để tạo ra hoa mẫu đơn, tượng trưng cho sự giàu sang, sung túc, cát tường và an khang. Mình thấy ý nghĩa hội thi rất hay, vì mình có thể sử dụng những sản phẩm tưởng chừng như bỏ đi hoặc bán ve chai thì có thể tạo nên những sản phẩm rất đẹp".

Tái chế các sản phẩm trang trí mừng Đảng, mừng Xuân 2023 2
Một sản phẩm dự thi

Mang thông điệp “Mai vàng yêu thương”, đơn vị Trường Tiểu học Chi Lăng cũng đã đầu tư cho sản phẩm của mình vô cùng chu đáo, tỉ mỉ.

Bà Lâm Kim Hương, đơn vị Trường Tiểu học Chi Lăng chia sẻ về ý nghĩa của tác phẩm tham dự hội thi: "Hôm nay mình tham dự hội thi tái chế với sản phẩm là “Mai vàng yêu thương”. Sản phẩm được tạo nên bằng bình nước suối nhựa sau khi sử dụng xong sẽ được tái chế làm gốc của cây mai. Còn những cánh hoa mai là những chiếc dĩa bằng giấy, bằng nhựa đã qua sử dụng, đài hoa mai là những chén nhựa, sau đó được sơn xanh, vàng lên để tạo thành hoa mai".

Hội thi là một hoạt động của công đoàn quận 6 trong dịp năm mới, chúc mừng ngày Kỷ niệm thành lập Đảng cộng sảng Việt Nam và chào mừng Đại hội công đoàn các cấp. Bên cạnh đó, cũng kêu gọi mọi người hãy tận dụng rác thải công nghiệp để tạo nên những sản phẩm trang trí ngày xuân, vừa tạo nên phong trào vui tươi, lành mạnh, tạo sự gắn kết trong tập thể từng đơn vị, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, xây dựng thành phố xanh, đón tết sạch đẹp, thân thiện với môi trường.

Bà Lương Thanh Trúc, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận 6, Trưởng Ban tổ chức hội thi cho biết: "Phát động các cơ sở trong đợt tổng vệ sinh, nhà sạch, phố đẹp, trường học, các đơn vị xanh, sạch, đẹp… Công đoàn quận 6 có tổ chức hội thi thiết kế các chậu hoa tái chế để mừng Đảng, mừng Xuân và tiến tới chào mừng Đại hội công đoàn các cấp.

Qua đây, chúng tôi cũng mong muốn có những sáng tạo của các đơn vị từ các rác thải công nghiệp để làm nên những bông hoa để trang trí cho đơn vị thêm đẹp. Phải nói, các đơn vị tham gia với sự đầu tư, sáng tạo rất đẹp và bắt mắt".

Từ hơn 60 tác phẩm tham dự, ban giám khảo sẽ chọn ra 3 giải nhất, 6 giải nhì và 7 giải 3 để trao giải.

Huệ Như