028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin TPHCM

Vụ tài xế xích lô xin lỗi du khách Nhật

(VOH) - Sáng 7/8, Sở Du lịch TPHCM gặp gỡ người nhà cụ Oki Toshiyuki - người bị xích lô lấy 2,9 triệu tiền một cuốc xe từ Công trường Mê Linh đến khách sạn Riverside (quận 1).

“Chúng tôi rất tiếc khi để xảy ra sự việc này đối với cụ ông Oki cũng như đối với gia đình của chị Thục Anh. Chúng tôi cũng rất mong muốn qua sự việc này, tình cảm của ông Oki đối với TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung vẫn không thay đổi. Cụ ông vẫn yêu mến Việt Nam vẫn dành nhiều tình cảm cho TPHCM và Việt Nam. Chúng tôi rất cảm ơn bởi tiếng nói của ông thông qua những thông tin phản ánh của chị Thục Anh mà từ phía cơ quan quản lý nhà nước của chúng tôi, cũng như các cơ quan có trách nhiệm, có liên quan, nhất là Công an xác định mục tiêu là cùng chung một tiếng nói, cùng chung một nhìn nhận là phải chung tay để xây dựng môi trường TPHCM thân thiện, an toàn để du khách đến”, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa nói.

bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, PGĐ Sở Du lịch TPHCM cũng trao tặng cụ Oki Toshiyuki một cặp vé khứ hồi của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam để cụ cùng người thân quay trở lại thăm con cháu và du lịch ở Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, PGĐ Sở Du lịch TPHCM cũng trao tặng cụ Oki Toshiyuki một cặp vé khứ hồi của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam để cụ cùng người thân quay trở lại thăm con cháu và du lịch ở Việt Nam.

Trước đó, ngày 6/8, Sở Du lịch TPHCM nhận được thông tin công an đã tìm ra người đạp xích lô "chặt chém" của cụ Oki Toshiyuki số tiền 2,9 triệu đồng, đó là ông Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ngụ Quận 4). Công an quận 1 đã ra quyết định tạm giữ người đạp xích lô này để điều tra, làm rõ về hành vi “cướp giật tài sản”.

Tại buổi gặp gỡ, chị Lê Thục Anh, con dâu của cụ Oki cho biết, Cụ ông rất thích Việt Nam, thích hòa nhập tìm hiểu cuộc sống cộng đồng địa phương. Việc chia sẻ câu chuyện trên của gia đình với báo chí chỉ muốn giúp các du khách cảnh giác hơn khi đi du lịch chứ không nghĩ sẽ tìm ra được người lái xích lô. Tuy nhiên, bằng nghiệp vụ của mình, cơ quan chức năng và công an ở TPHCM vào cuộc và sớm tìm ra người lái xích lô khiến cụ rất bất ngờ, phần nào cụ Oki cảm thấy rất hài lòng với sự vào cuộc nhanh chóng của chính quyền thành phố.

Chị Thục Anh cho hay: “Gia đình chỉ mong đưa thông tin để mọi người cảnh giác nhưng không ngờ là Công an đã vào cuộc quá nhanh. Sở Du lịch cũng đã quan tâm đến gia đình rất nhiều. Ngay từ đầu, ông cũng bày tỏ là không hề ghét Việt Nam sau sự cố này, nhưng thực sự ông rất buồn và khi mà biết đã xác minh được tài xế xích lô thì ông rất vui. Ông cho rằng, việc mất số tiền này lỗi cũng do mình và ông chỉ mong muốn người lái xích lô nhìn nhận lại sự việc và suy nghĩ về hành động của mình.”

Bên cạnh Thư xin lỗi của ngành Du lịch Thành phố, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, cũng trao tặng cụ Oki Toshiyuki một cặp vé khứ hồi của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam để cụ cùng người thân quay trở lại thăm con cháu và du lịch ở Việt Nam. 

Qua chị Thục Anh, tài xế xích lộ Phạm Văn Dũng cũng nhờ gửi đến cụ Oki một lá Thư xin lỗi, có đoạn viết: “Qua sự việc trên tôi vô cùng hối hận nên tôi xin lỗi ông. Tôi mong nhận được sự tha thứ từ ông”.

Lá thư xin lỗi của tài xế xích lô Phạm Văn Dũng gửi ông Oki Toshiyuki. 

Lá thư xin lỗi của tài xế xích lô Phạm Văn Dũng gửi ông Oki Toshiyuki. 

Vụ học sinh trường Gateway tử vong trên xe: Khởi tố vụ án 'Vô ý làm chết người' - Vào lúc 11 giờ 45 ngày 7/8, Công an quận Cầu Giấy tổ chức họp báo thông tin vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón học sinh.
Tàu trật bánh, đường sắt Bắc – Nam tê liệt gần 5 giờ – Đến 3 giờ sáng ngày 7/8, sự cố tàu trật bánh tại khu vực ga Hố Nai (phường Tân Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai) cơ bản được khắc phục sau 5 giờ liền bị gián đoạn.
Tin, ảnh: Đông Huyền