028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin TPHCM

Thực tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

(VOH) - Ngày 15/12, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh tổ chức buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.

Buổi thực tập diễn ra tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, huyện Bình Chánh, TPHCM do VWS làm chủ đầu tư.

Với tình huống cháy giả định ở khu vực Văn phòng thuộc nhà điều hành. VWS đã huy động lực lượng tại chỗ gồm 50 người với các bước báo cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu tài sản và bảo vệ tài sản, triển khai nhanh nhất các phương tiện chữa cháy hiện có để tham gia chữa cháy. Cùng tham gia diễn tập Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy huyện Bình Chánh điều 2 xe chữa cháy đến ngay khu vực cháy và tổ chức công tác tìm kiếm cứu người bị nạn. Sau hơn 15 phút tổ chức triển khai công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, đám cháy cơ bản đã được khống chế.

Cùng với đó, lực lượng phòng cháy chữa cháy của VWS đã tổ chức hướng dẫn cho công nhân, nhân viên thoát ra ngoài, các lực lượng cũng đã tổ chức cứu được các nạn nhân trong khu vực cháy ra chỗ an toàn, sơ cấp cứu ban đầu và tìm kiếm các nạn nhân trong khu vực cháy…

Đánh giá chung về phương án thực tập, Thượng úy Phạm Tuấn Lộc, cán bộ kiểm tra phòng cháy chữa cháy huyện Bình Chánh nhận xét: Lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở phản ứng nhanh, triển khai lực lượng và phương tiện chữa cháy kịp thời. Các hoạt động chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đảm bảo đúng theo kế hoạch.

Ông Dương Văn Cường, Giám đốc hành chính VWS cho biết, hàng năm, vào mùa khô, VWS luôn tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy nhằm huấn luyện cho lực lượng chữa cháy tại chỗ có những kỹ năng thuần thục nhất. Qua đó, nhằm sẵn sàng ứng phó những tình huống cháy nổ có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào. 

Trong nhiều năm qua VWS đã xây dựng được một đội phòng cháy chữa cháy tại chỗ, đầu tư trang thiết bị bảo hộ và thiết bị phòng cháy chữa cháy đầy đủ và chuyên nghiệp cho 50 nhân sự. Từ đó, ngay khi còi lệnh phát động triển khai diễn tập, lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ của VWS đã phản ứng và thực hiện tốt các quy trình phòng cháy chữa cháy, trước khi lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp đến hỗ trợ chữa cháy.

Một số hình ảnh tham gia thực tập:

chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, diễn tập, ngày 15 tháng 12 năm 2020