028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin TPHCM

Tổng Công ty phát Điện 3 – EVNGENCO3 chung tay giúp miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt

(VOH) - Tổng Công ty phát Điện 3 – EVNGENCO3 có nhiều hoạt động chung tay cùng đồng bào cả nước khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh miền Trung, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” và ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt; Thực hiện Chỉ thị của Đảng ủy EVN/EVNGENCO 3; Lãnh đạo Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) và Công đoàn về việc chung tay cùng đồng bào cả nước khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh miền Trung, EVNGENCO 3 đã vận động CBCNV tích cực tham gia và tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực để hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai, bão lũ sớm ổn định cuộc sống.

   Bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó Tổng Giám đốc và ông Vũ Quang Sáng – Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO 3 trao tiền hỗ trợ đồng bào miền Trung cho Đại diện UBMTTQVN Thành phố Hồ Chí Minh

Theo đó, Tổng Công ty đã 500 triệu đồng từ số tiền vận động quyên góp, ủng hộ để trao cho Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh và thành lập đoàn cứu trợ đến trực tiếp các tỉnh miền Trung để hỗ trợ và trao tặng quà.

Đoàn đã đến 6 trường trên tỉnh Quảng Bình để giúp nhà trường thu dọn vệ sinh, kiểm tra, sửa chữa hệ thống điện trong trường, thay mới bóng đèn và thực hiện các công việc cần thiết để mang lại diện mạo mới, sạch đẹp cho các ngôi trường này chuẩn bị đón học sinh đến lớp sau những ngày mưa lũ.

Ngoài ra, Đoàn cũng đã trao tặng nhiều vật dụng, các vật tư, thiết bị phục vụ công tác dạy và học cho các điểm trường này, với tổng giá trị hỗ trợ khoảng 200 triệu đồng.

Cán bộ kỹ sư Tổng Công ty phát Điện 3 – EVNGENCO3 sửa chữa điện cho các trường học ở Quảng Bình
 Trao tặng quà cho bà con huyện Minh Hóa –Quảng Bình.

Ngoài ra, Tổng Công ty phát Điện 3 cũng đến thăm hỏi, động viên các hộ gia đình ở xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, đây chính là rốn lũ của tỉnh Quảng Bình trong đợt lũ này. Đoàn đã khảo sát mô hình nhà nổi chống lũ, trao tặng một số quà, dụng cụ học tập, đầu lọc nước, bình lọc nước, ấm đun nước… cho các gia đình nơi đây.

Những phần quà nghĩa tình mà Tổng Công ty phát Điện 3 gửi trao cho các trường và các hộ gia đình tại Quảng Bình lần này, phần nào giảm bớt những khó khăn mà người dân nơi đây đã và đang đối mặt do thiên tai, bão lũ gây ra. Dịp này, Đoàn còn đến thăm, khảo sát thực tế một số địa phương tại tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh, Huế… để nắm bắt nhu cầu của địa phương, nhất là người dân, các điểm trường để đoàn chủ động các hoạt động giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn trong thời gian tới.