Sự kiện:  tin tphcm

TPHCM kỷ niệm 58 năm ngày Chiến thắng Giron

(VOH) - Sáng 16/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba TPHCM tổ chức kỷ niệm 58 năm Chiến thắng Hiron của nhân dân Cuba (19/4/1961 – 19/4/2019).

Khẳng định chiến thắng Giron là chiến thắng của chính nghĩa, của công lý để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc, bà Trương Thị Hiền, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba TPHCM nhấn mạnh: Việt Nam và Cuba đã cùng gắn bó với nhau trong những chặng đường gian khó nhất và quan hệ hợp tác Việt Nam - Cuba hiện đang được mở rộng trên nhiều lĩnh vực.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi lễ.

Trong thời gian qua, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba TPHCM cùng các Chi hội đã phối hợp tốt với Tổng lãnh sự quán Cuba tổ chức nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa thu hút được đông đảo sinh viên, học sinh và nhân dân thành phố tham gia nhằm tăng cường tình hữu nghị đoàn kết gắn bó giữa nhân dân hai nước.

Ôn lại những quá trình chiến đấu và ý nghĩa của chiến thắng lịch sử của nhân dân Cuba tại bãi biển Hiron cách đây 578 năm, bà Indira Lopez Arguelles, Tổng lãnh sự Cuba tại TPHCM khẳng định chiến thắng Hiron đã chứng minh cho một dân tộc đầy can đảm, đầy quyết tâm được tự do, đó cũng là điều tạo ra tình anh em sống mãi giữa hai dân tộc Cuba và Việt Nam.