028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin TPHCM

TPHCM: Lần đầu tiên tổ chức thi tuyển chức danh Giám đốc bệnh viện

(VOH) - Vào tháng 10 tới, TPHCM sẽ thí điểm thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt. Đây là lần đầu tiên, ngành Y tế TPHCM tổ chức thi tuyển chức danh Giám đốc bệnh viện.

Theo Sở Y tế TPHCM, việc thí điểm thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt trực thuộc Sở Y tế TPHCM dự kiến sẽ được triển khai trong tháng 10/2022.

Người dự thi phải bảo đảm tiêu chuẩn chung quy định tại Nghị quyết Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương (khóa VIII), đủ các điều kiện bổ nhiệm theo quy định chung về công tác cán bộ của các Sở, Ngành và Ủy ban nhân dân TPHCM, người dự thi phải có hồ sơ, lý lịch cá nhân đầy đủ, rõ ràng, được cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận. 

Riêng đối với chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt, tất cả cán bộ, công chức, viên chức đang công tác trong các cơ quan, đơn vị thuộc TPHCM nếu có đủ điều kiện, tiêu chuẩn và có trong danh sách quy hoạch các chức danh tương đương với chức danh Giám đốc bệnh viện Mắt đều được quyền đăng ký dự thi.

Xem thêm: Bệnh viện Mắt Thành phố đứng đầu cả nước với gần 50.000 mổ đục thủy tinh thể mỗi năm

TPHCM: Lần đầu tiên tổ chức thi tuyển chức danh Giám đốc bệnh viện 1
TPHCM sẽ thí điểm thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt vào tháng 10 tới

Người đủ điều kiện dự thi sẽ trải qua 02 phần thi. Thứ nhất là phần thi viết kiến thức chung: Làm bài viết trả lời các câu hỏi về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chuyên ngành, lĩnh vực dự tuyển; Về nghiệp vụ quản lý của chuyên ngành, lĩnh vực dự tuyển; Về chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của chức danh dự thi và các nội dung khác do Hội đồng thi quy định. 

Thời gian thi 180 phút. Bài thi viết được chấm theo thang điểm 100. Người dự thi phải có kết quả bài thi viết đạt từ 50 điểm trở lên mới được tham gia phần thi thứ hai, phần thi trình bày đề án.

Sau khi vượt qua phần thi thứ nhất, người đủ điều kiện sẽ thi phần thứ hai là trình bày đề án. Người dự thi sẽ viết đề án và trình bày đề án trước Hội đồng thi về đánh giá thực trạng, phân tích những mặt mạnh, hạn chế của đơn vị sử dụng chức danh thi tuyển và chỉ ra nguyên nhân; về dự báo xu hướng phát triển và đề xuất kế hoạch, giải pháp phát triển cơ quan, đơn vị sử dụng chức danh tuyển chọn; về chương trình hành động thực hiện các kế hoạch, giải pháp của người dự thi nếu được bổ nhiệm vào chức danh thi tuyển...

Sau phần trình bày đề án, người dự thi sẽ được Hội đồng thi đặt các câu hỏi vấn đáp và trả lời trực tiếp, kỹ năng giải quyết tình huống quản lý và phong cách lãnh đạo cũng được tính điểm trong phần thi này. Người dự thi đạt điểm cao nhất của phần thi trình bày đề án sẽ được tuyển chọn.

Sở Y tế sẽ sớm có văn bản thông báo chi tiết để cán bộ, công chức, viên chức thuộc Ngành Y tế Thành phố đủ điều kiện đăng ký dự thi (sau khi Đề án thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý được Ủy ban nhân dân TPHCM chính thức ban hành).

Việc tổ chức thi tuyển chức danh Giám đốc bệnh viện nhằm phát hiện, bổ nhiệm người vừa có đạo đức và phẩm chất chính trị theo đúng quy định, vừa có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực lãnh đạo, quản lý đáp ứng các yêu cầu thực tiễn của Ngành Y tế trước tình hình mới và yêu cầu đổi mới công tác cán bộ trong giai đoạn hiện nay.

Ngành Y tế Thành phố đã được UBND Thành phố đồng ý về chủ trương thí điểm tổ chức thi tuyển chức danh giám đốc bệnh viện, cụ thể là chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt.