028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin TPHCM

TPHCM mong muốn sự đồng hành của các Cơ quan Lãnh sự thúc đẩy thực hiện các đề án trọng điểm

(VOH) - Ngày 29/1/2021, Sở Ngoại vụ TPHCM đã tổ chức buổi làm việc giữa Sở với Trưởng các Cơ quan đại diện Lãnh sự và Lãnh sự danh dự tại TPHCM và Đà Nẵng.

Buổi làm việc có sự tham dự của Lãnh đạo Sở Ngoại vụ cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của Sở cùng với 25 đại diện là Tổng Lãnh sự và 13 Lãnh sự danh dự trên địa bàn TPHCM và Đà Nẵng.

TPHCM mong muốn sự đồng hành của các Cơ quan Lãnh sự thúc đẩy thực hiện các đề án trọng điểm 1
Quyền Giám đốc Sở Ngoại vụ Trần Phước Anh phát biểu tại buổi gặp gỡ

Tại buổi làm việc,  ông Trần Phước Anh, Quyền Giám đốc Sở Ngoại vụ trân trọng cám ơn sự phối hợp chặt chẽ của các Cơ quan Lãnh sự trong thời gian qua. Các Cơ quan Lãnh sự đã thể hiện tốt vai trò là cầu nối quan trọng giữa đất nước mình với TPHCM và các tỉnh thành, đồng thời có nhiều ý tưởng, chia sẻ, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Việt Nam nói chung, các tỉnh thành và TPHCM nói riêng.

Ông Trần Phước Anh khẳng định, Sở Ngoại vụ vẫn luôn sẵn sàng lắng nghe, tiếp thu các ý kiến đóng góp của các Cơ quan Lãnh sự, đồng thời mong muốn tiếp tục đồng hành cùng các Cơ quan Lãnh sự trong việc thúc đẩy thực hiện các đề án trọng điểm của Thành phố như: Thành phố mới Thủ Đức, Trung tâm tài chính, Trung tâm y tế khu vực... Qua đó các bên sẽ chia sẻ và tìm kiếm những cơ hội mới giữa Thành phố và các đối tác quốc tế, góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Thành phố với các nước trên thế giới.

Ông Carel Richter, Tổng Lãnh sự Hà Lan tại TPHCM, Trưởng Đoàn Lãnh sự hoan nghênh trước những thành công của TPHCM trong công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19, giữ vững môi trường kinh tế ổn định và phát triển.

Thay mặt đoàn Lãnh sự, Ông Carel Richter cũng bày tỏ mong muốn Sở Ngoại vụ sẽ thường xuyên tổ chức những buổi làm viêc dành cho Lãnh sự đoàn trong thời gian tới, góp phần phát huy vai trò là cầu nối giữa TPHCM với các địa phương phía Nam và góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác về kinh tế, văn hóa giữa các địa phương và doanh nghiệp trong và ngoài nước.

TPHCM mong muốn sự đồng hành của các Cơ quan Lãnh sự thúc đẩy thực hiện các đề án trọng điểm 2
Tổng Lãnh sự Hà Lan tại TPHCM Carel Richter chia sẻ ý kiến tại buổi gặp gỡ

Đây là lần đầu tiên Sở Ngoại vụ TPHCM tổ chức buổi gặp mặt với Trưởng các cơ quan đại diện Lãnh sự và Lãnh sự danh dự tại TPHCM và Đà Nẵng, qua đó tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, giải đáp các thắc mắc, tiếp thu các góp ý nhằm đưa các nội dung hợp tác đi vào chiều sâu và thiết thực.