Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • “TPHCM phát triển năng lượng tái tạo để xây dựng Thành phố thông minh”

  (VOH) - Đó là nội dung được nhiều đại biểu đưa ra tại Tọa đàm "Năng lượng thông minh: Hướng đi nào cho TPHCM".

  Chương trình do Trung tâm Hành động và liên kết vì Môi trường và phát triển (CHANGE) phối hợp cùng Trung tâm nghiên cứu vùng và đô thị (CRUS) tổ chức sáng 20/4/2018, với sự tham dự của nhiều chuyên gia và hơn 100 đại diện của các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng và quy hoạch cùng các nhà hoạt động về môi trường.

   Thành phố thông minh

  Các đại biểu chia sẻ thông tin tại Tọa đàm "Năng lượng thông minh: Hướng đi nào cho TPHCM". 

  Các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến phân tích về các mô hình xây dựng thành phố thông minh phù hợp với tình hình phát triển của TPHCM từ khía cạnh phát triển năng lượng, xây dựng cộng đồng sử dụng năng lượng hiệu quả. Trong đó năng lượng thông minh (Smart Energy) bao gồm: Sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tiết kiệm, hiệu quả....

  Đây là giải pháp công nghệ quan trọng giúp TPHCM giải quyết các thách thức về môi trường trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang ngày càng trầm trọng. Đồng thời, tăng tỷ trọng năng lượng tái tạo cũng là yếu tố cần thiết để Việt Nam có thể hoàn thành cam kết tại Hội nghị COP22: Hướng đến mục tiêu 100% năng lượng tái tạo tới năm 2050.

  Tại tọa đàm, CHANGE cũng giới thiệu dự án PUT SOLAR ON IT - Nóc nhà mặt trời, với mục tiêu khuyến khích người dân, doanh nghiệp lắp pin năng lượng mặt trời trên nóc nhà. Đây là một trong những họat động nhằm đẩy mạnh phong trào sử dụng năng lượng tái tạo tại VN.

  Xem thêm: HĐND TPHCM tổ chức phiên họp giải trình về vấn đề quy hoạch chức năng sử dụng đất

  Tin, ảnh: Thúy Vân