TPHCM thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm

(VOH) - Sáng 11/3, UBND TPHCM công bố quyết định thí điểm thành lập Ban quản lý An toàn thực phẩm.

Chủ tịch UBNDTP Nguyễn Thành Phong trao quyết định thành lập Ban quản lý an toàn thực phẩm.

Trong thời gian qua, Thành phố đã rất quan tâm chỉ đạo quyết liệt các cấp ngành, đơn vị triển khai thực hiện công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, thường xuyên tiến hành công tác giám sát, kiểm tra, thanh tra chuyên ngành, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, nhiều hoạt động đã được triển khai khẩn trương, nghiêm túc.

Tuy nhiên, công tác quản lý an toàn thực phẩm vẫn còn một số vấn đề bất cập, từng đơn vị, sở ngành không thể giải quyết triệt để. Để bảo đảm vấn đề an toàn thực phẩm cho người dân, UBND TPHCM đã quyết định thí điểm thành lập Ban quản lý an toàn thực phẩm, nhằm có cơ quan chuyên môn đủ thẩm quyền, thống nhất một đầu mối quản lý chặt chẽ vấn đề an toàn thực phẩm từ khâu sản xuất, nuôi trồng đến chế biến và đưa ra thị trường phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Để thực hiện mục tiêu đề ra, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đề nghị Ban Quản lý An toàn thực phẩm tập trung kiện toàn bộ máy, xây dựng quy chế phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND 24 quận huyện nhằm tạo mối quan hệ công tác thông suốt, mạng lưới quản lý chặt chẽ từ thành phố đến cơ sở với vai trò, chức năng, nhiệm vụ rõ ràng không để xảy ra tình trạng xuất hiện, mua bán thực phẩm không an toàn trên địa bàn và tập trung xây dựng kế hoạch năm 2017 gắn với công việc cụ thể.

Với sự tin tưởng và giao nhiệm vụ của lãnh đạo thành phố, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm, quyết tâm không để xảy ra thực phẩm bẩn bằng nhiều giải pháp.

“Chúng tôi sẽ thiết lập và tăng cường hiệu quả hệ thống thanh tra, hệ thống kiểm nghiệm, hàng rào kỹ thuật, quyết tâm ngăn chặn thực phẩm bẩn vào thành phố”, bà Lan chia sẻ.

Bình luận