TPHCM và Australia thúc đẩy hợp tác về đổi mới sáng tạo

(VOH) - Tối 26/9, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy đã tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick.

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Australia ngày càng phát triển và TPHCM đã có quan hệ tốt đẹp với nhiều địa phương của Australia. Trong số 20.000 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Australia có nhiều sinh viên TPHCM. 

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick.

Thành phố hiện có 4 trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp sáng tạo và thành phố luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các trung tâm hoạt động trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo. Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, với nguồn nhân lực dồi dào, có kỹ năng làm việc, thành phố sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp Australia phát triển tại thành phố; đồng thời mong muốn quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Australia ngày càng sâu sắc hơn nữa.

Ông Craig Chittick, Đại sứ Australia đánh giá cao vai trò về kinh tế, thương mại của TPHCM đối với Việt Nam, cũng như vị trí của TPHCM trong các chương trình hợp tác giữa Australia và Việt Nam. Riêng đối với TPHCM, Australia ưu tiên hàng đầu là hợp tác triển khai các sáng kiến phát triển các doanh nghiệp, các ngành công nghệ mới.

Bình luận