028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
dai-hoi-dai-bieu-hcm
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin TPHCM

Trung tâm Văn hóa Quận 9 phải thực sự trở thành nơi sinh hoạt văn hóa, tinh thần cho người dân

(VOH) - Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Đức Hải yêu cầu Trung tâm Văn hóa Quận 9 sau khi đi vào hoạt động phải quan tâm đến chất lượng và thu hút nhiều người dân đến sinh hoạt, vui chơi...

Đây là những yêu cầu được đưa ra tại Lễ khánh thành Trung tâm Văn hóa Quận 9 vào sáng 9/10.

Trung tâm Văn hóa Quận 9 cũng là công trình đăng ký thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp và thực hiện Chủ đề năm của Thành phố “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”.

Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Đức Hải đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền Quận 9 và các đơn vị thi công đã vượt qua nhiều khó khăn.

Dù bị ảnh hưởng trong đợt giãn cách xã hội do dịch Covid-19 nhưng các đơn vị đã cố gắng đưa công trình Trung tâm Văn hóa vào hoạt động đúng thời gian đăng ký thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp đảm bảo đúng thiết kế và chất lượng.

Phạm Đức Hải
Phó chủ tịch HĐND Thành phố Phạm Đức Hải phát biểu tại Lễ Khánh thành

Việc khánh thành Trung tâm Văn hóa Quận 9 vào thời điểm này là một cột mốc quan trọng thể hiện sự quyết tâm của Thành phố đầu tư cho các thiết chế văn hóa, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân.

Ông Phạm Đức Hải đề nghị: “Trung tâm văn hóa đã đẹp phải giữ cho càng đẹp hơn. Sau lễ khánh thành phải làm sao thu hút được ngày càng nhiều người dân đến sinh hoạt tại đây. Con số người dân đến phải thật nhiều thì mới phát huy được ý nghĩa và giá trị của trung tâm”.

Trung tâm Văn hóa Quận 9 là công trình thuộc nhóm công trình dân dụng cấp III, được xây dựng 1 trệt 2 lầu trên khu đất có diện tích đến 6.283 m2, với tổng mức đầu tư hơn 90,3 tỉ đồng từ ngân sách Thành phố.

Trung tâm bố trí đầy đủ các phòng chức năng khối học tập, các phòng chuyên môn, phòng thu âm, phòng ghi hình, phòng học múa, sinh hoạt đội nhóm cùng với hội trường có đến 300 chỗ.

Trung tâm Văn hóa Quận 9 Trung tâm Văn hóa Quận 9 sắp đi vào hoạt động.

Vượt qua không ít khó khăn để hoàn thành dự án, ông Hồng Phi Vũ, Giám đốc Ban Quản lý đầu tư xây dựng Khu vực Quận 9 đã dành những lời cảm ơn đến Lãnh đạo Thành phố, các sở ngành đã quan tâm hỗ trợ kịp thời cùng với sự ủng hộ của người dân trong khu vực: “Ban Quản lý dự án xin chân thành cám ơn sự hỗ trợ, hợp tác của Ban Giám hiệu Trường Đại học Giao thông vận tải cơ sở 2 và các hộ dân sinh sống quanh công trình để góp phần đưa công trình hoàn thành đúng tiến độ”.

Theo ông Trần Văn Bảy, Chủ tịch UBND Quận 9 đây cũng là công trình đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đảng bộ quận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và khi khi đưa vào hoạt động, trung tâm sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế - xã hội của quận nhà: “Nâng cao công tác quản lý, khai thác hết công năng, phát huy giá trị thiết chế văn hóa của Trung tâm, với ý nghĩa là nơi phục vụ, nâng cao hưởng thụ đời sống văn hóa, tinh thần của người dân quận nhà. Trung tâm văn hóa quận thực sự trở thành điểm hẹn của người dân quận, là “mái nhà chung”, là nơi truyền cảm hứng và tạo điều kiện thuận lợi, để khuyến khích Nhân dân sáng tạo văn hóa nghệ thuật, qua các hội thi, biểu diễn văn hóa, văn nghệ”.

Trung tâm văn hóa Quận 9 đưa vào sử dụng sẽ góp phần phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa, nghệ thuật cho người dân trên địa bàn. Qua đó góp phần triển khai hiệu quả Nghị quyết 33 của Trung ương “về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”.