028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin TPHCM

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê thăm các lực lượng phòng chống dịch

(VOH) - Sáng nay 2/9, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cùng ông Nguyễn Mạnh Cường, bí thư Quận ủy Quận 5, thăm và tặng quà các tuyến đầu chống dịch tại quận 5.

Tại buổi làm việc, đoàn đã hỗ trợ kinh phí công tác phòng chống dịch theo chế độ chính sách của thành phố với mức chi: mỗi phường là 50 triệu đồng, mỗi khu phố là 5 triệu đồng và mỗi cán bộ không chuyên trách là 1 triệu đồng/người.

Phường 1, quận 5 có 6 khu phố với 69 tổ dân phố. Tổng số ca nhiễm bệnh là 1432 ca trong đó, trên 900 ca đã khỏi bệnh. Có hơn 200 ca đang cách ly điều trị tại nhà.

Công tác tiêm vắc xin cho người dân đang cứ trú trên địa bàn phường từ 18 tuổi trở lên đạt hơn 90%. Phường cũng đã kịp thời triển khai các chính sách hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh cho hơn 500 trường hợp với số tiền trên 1,6 tỷ đồng. Ông Hồ Xuân Bắc, chủ tịch UBND phường 1, quận 5 cho biết: "Phường đã phân công cho Hội liên hiệp phụ nữ đi chợ thay bằng các hình thức: người dân đặt hàng qua group zalo tổ dân phố, sau đó chi hội trưởng phụ nữ khu phố sẽ tổng hợp gởi các đơn hàng và soạn hàng cùng với bộ đội giao hàng đến cho người dân. Ngoài ra, một số đơn vị thuộc hệ thống siêu thị mini thuộc Sở Công thương TPHCM cũng có những trang bán hàng online để người dân đặt hàng và cùng với phường giao xuống tận nhà cho người dân".

Đối với phường 2, quận 5, tuy chỉ có có 6 khu phố nhưng có đến 72 tổ dân phố. Thời gian qua, các cán bộ khu phố đã tích cực hỗ trợ người dân thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch cũng như đẩy mạnh việc tiêm vắc xin cho người dân.

Trên địa bàn phường hiện có 5 tổ dân phố vùng đỏ, 5 tổ dân phố vùng cam, 2 tổ dân phố vùng vàng, 4 tổ dân phố vùng cận xanh và 60 tổ dân phố vùng xanh.

Bà Nguyễn Thị Mai Trinh, Trưởng ban vận động khu phố 5, phường 2, quận 5 chia sẻ niềm vui khi được đoàn công tác trực tiếp đến động viên, hỗ trợ: "Tôi thật sự cảm động nhiều lắm khi nhận được sự chia sẻ hôm nay. Thật sự anh chị trên phường cũng đã có hỗ trợ các khu phố rất nhiều về vấn đề an sinh, tiêm vắc-xin…

Khu phố hiện cũng có cái khó là có nhiều tổ trưởng bị F0 nên có hơi lo, nhưng có sự động viên của mọi người thì sẽ vượt qua. Tổ trưởng không làm được thì tổ phó sẽ làm. Hằng ngày tôi cũng động viên các tổ, cố gắng vận động người dân thực hiện 5K, ai ở đâu ở yên đó".

Qua chuyến thực tế, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh đánh giá, cán bộ phường thời gian qua bám sát tổ dân phố, thực hện tốt công tác tiêm ngừa vắc xin, kịp thời đưa các túi thuốc điều trị đến các gia đình có trường hợp F0, chuyển hóa nhiều vùng nguy cơ cao thành vùng an toàn.

Người dân cần tiếp tục chung sức giữ vững vùng an toàn, ngăn chặn không để phát sinh các chùm bệnh mới cũng như tránh tình trạng lây lan dịch bệnh. TPHCM đã phối hợp hết sức căn cơ và chặt chẽ, đi từng bước để đẩy lùi dịch bệnh.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh nhắn gởi: "Đã có những người xông pha tuyến đầu bị thương, nhưng vượt trên hết, chúng ta quên đi cái riêng, vẫn lao về phía trước để mang lại bình an chung cho cộng đồng. Đó là hình ảnh rất đẹp mà Ban thường vụ Thành ủy TPHCM rất cảm kích. 

Chúng ta đang còn 7 ngày tới cao điểm, tôi xin gởi gắm và mong các đồng chí cố gắng đảm bảo an sinh xã hội, tình cảm thắm thiết, kịp thời với mọi trường hợp, góp phần vượt qua mọi thử thách, khó khăn của cơn dịch này. Qua đó, càng đậm nét hơn tình nghĩa đồng bào, nét nhân văn, thương yêu, chia sẻ, đùm bọc nhau".

Ông Phan Nguyễn Như Khuê chúc các lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn quận 5, sẽ phát huy những nỗ lực, những kết quả bước đầu, tiếp tục phát huy tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “tương thân thương ái”…để Quận 5 sẽ trở thành "điểm sáng", dẫn đầu việc "xanh hóa" hoàn toàn, không để lây lan, kiểm soát tốt dịch bệnh và chăm lo cho người dân đầy đủ, cùng thành phố nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.