Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 10/5/2019: USD tiếp tục giảm, Nhân dân tệ giảm mạnh

  (VOH) – Với những bất ổn mới trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, đồng Nhân dân tệ đã chịu giảm giá mạnh trong khi Yên Nhật vụt tăng giá trị so với USD.

  Thị trường ngoại hối đang trốn tránh rủi ro một lần nữa vào đầu phiên giao dịch ở châu Âu hôm thứ Năm, với đồng Yên tăng và đồng Nhân dân tệ giảm do khả năng Mỹ sẽ áp thuế quan mới đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

  Tỷ giá ngoại tệ trên thế giới

  Đồng Yên Nhật đã tăng lên mức cao nhất trong ba tháng so với USD trong phiên giao dịch hôm 9/5.

  Vào lúc 03:00 AM ET (07:00 GMT), chỉ số Đô la Mỹ (US Index) đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, ở mức 97,330, giảm 0,1% so với cuối ngày thứ Tư, phần lớn do giảm so với đồng Yên và đồng Franc Thụy Sĩ.

  Ảnh minh họa

  Một loạt các thông tin mới về căng thẳng thương mại vốn đang im ắng đã khiến các thị trường bối rối nhưng vẫn mong đợi một thỏa thuận sẽ đạt được giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích rằng Trung Quốc đã thoái lui về cam kết đối với các cơ chế thực thi nghiêm ngặt cho bất cứ điều gì mà hai bên có thể đồng thuận.

  Đồng Nhân dân tệ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1 so với đồng USD chỉ sau một đêm, giảm xuống còn 6.8141. Đô la Úc cũng đạt mức thấp nhất trong bốn tháng.

  Ở những nơi khác, Bảng Anh vẫn ở chế độ chờ sau khi mối đe dọa đối với Thủ tướng Theresa May đã giảm.

  Tỷ giá ngoại tệ tại thị trường trong nước

  Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ, áp dụng cho ngày hôm nay 10/5 là 1 Đô la Mỹ = 23.057 VND.

  Một số ngân hàng lớn khác niêm yết tỷ giá USD cho ngày hôm nay như sau:

  Tại ngân hàng BIDV tỷ giá đôla Mỹ đang giao dịch ở mức: 23.280 VND (mua) và 23.400 VND (bán).

  Vietcombank niêm yết tỷ giá đôla Mỹ ở mức 23.285 VND (mua) và 23.405 VND (bán).

  Vietinbank là 23.265 VND (mua) và 23.385 VND (bán), ACB: 23.290 VND (mua) và 23.380 VND (bán).

  T.M