028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Pham Bang Bang

Báo lớn Trung Quốc xác nhận Phạm Băng Băng bị bắt, chuẩn bị chịu tội

Tờ báo lớn của Trung Quốc mang tên "Nhật Báo Chứng Khoán" đã có bài viết xác nhận Phạm Băng Băng đã bị bắt vào ngày 6/9.

Tổng cục thuế Trung Quốc đã phát hành thông báo "Các vấn đề về thuế" và gửi đến các nhà sản xuất phim tại Hoành Điếm, điều này được cho rằng từ "sự cố Phạm Băng Băng" mà ra.

Theo đó, Phạm Băng Băng vì "hợp đồng âm dương" bại lộ, cùng với việc tham gia các hoạt động cho vay bất hợp pháp và tham nhũng từ phía ngân hàng, chính vì vậy có nguy cơ cao phải đối mặt với hình phạt từ pháp luật, sau đó các tờ báo chính thống của Trung Quốc như Kinh Tế Đại Lục, Sina, Sohu đều chia sẻ lại.

Tờ "Nhật Báo Chứng Khoán" là nơi đầu tiên xác nhận việc Phạm Băng Băng bị bắt giữ, dấy lên tranh cãi trên mạng xã hội, tuy nhiên, điều kỳ lạ rằng, các tờ báo khác không biết vì lý do gì đã xóa những bài viết trên.

bao-lon-trung-quoc-xac-nhan-pham-bang-bang-bi-bat-chuan-bi-chiu-toi-1
Các tờ báo khác không biết vì lý do gì đã xóa những bài viết liên quan đến việc Phạm Băng Băng đã bị bắt giữ. (Nguồn: Internet)

Kể tử khi vướng scandal đến nay đã là 100 ngày, trong thời gian đó, Phạm Băng Băng không hề xuất hiện tại bất cứ đâu và càng khiến dân tình tò mò.

Tờ NTDTV cũng cho biết thêm, phía Trung Quốc đã phải "khóa catse" cho diễn viên. Bản thân Phạm Băng Băng cũng bị "trừng phạt" khi 3 năm không được đóng phim, ngoài ra căn cứ theo thu nhập 6 tháng qua, Phạm Băng Băng phải bổ sung 5 triệu NDT tiền thuế (17,5 tỷ đồng).

Tổng số tiền mà Phạm Băng Băng phải đóng bổ sung là 98 triệu tệ (tương đương 343 tỷ đồng).

bao-lon-trung-quoc-xac-nhan-pham-bang-bang-bi-bat-chuan-bi-chiu-toi-2
Từ nữ hoàng thị phi lên làm bà hoàng showbiz, cứ ngỡ Phạm Băng Băng sẽ giữ vững ngôi vương của mình nhưng scandal lần này có thể khiến cô vĩnh viễn bị xóa sổ khỏi showbiz. (Nguồn: Internet)

Trong suốt 5 năm qua, Trung Quốc mạnh tay cho việc chống các hoạt động tham nhũng, xử lý 1,53 triệu người có hành vi gian dối, trong đó có 58 ngàn người đã được chuyển đến cho cơ quan pháp luật để điều tra, Phạm Băng Băng là một trong số đó.

Theo một số thông tin, cả Phạm Băng Băng, Studio của cô và những người bạn trong giới giải trí đều không dám lộ diện và có bất cứ phát ngôn nào, ngay cả một văn bản thông báo chính thức cũng không có.

Tờ "Chứng Khoán Hàng Ngày" của Trung Quốc cũng đặt nghi vấn về việc ngân hàng cho vay bất hợp pháp và tham nhũng. Điều này khiến phía giới chức Trung Quốc gật đầu cho phép đăng tải thông tin.

bao-lon-trung-quoc-xac-nhan-pham-bang-bang-bi-bat-chuan-bi-chiu-toi-3
1 quan chức cấp cao có tiết lộ với tờ ETToday rằng, có thông tin Phạm Băng Băng từng được thả và bị bắt trở lại, thực chất là cô vẫn luôn ở trong tù (không được thả ra lần nào). (Nguồn: Internet)

Hồi cuối tháng 6, cảnh sát có đưa "nữ thần" họ Phạm tới trụ sở để điều tra cung cấp thông tin, 2 ngày sau được thả, tuy nhiên, đến cuối tháng 8 thì cô bị bắt và lần này thực sự vào tù. Cho tới thời điểm hiện tại, cô vẫn chưa xuất hiện.

Phía quan chức cũng cho biết, "Kết cục của Phạm Băng Băng rất thảm, sự nghiệp diễn xuất coi như có 1 án tử, cô ấy thật sự không thể nào quay lại được đâu".

bao-lon-trung-quoc-xac-nhan-pham-bang-bang-bi-bat-chuan-bi-chiu-toi-4

Vì scandal "hợp đồng âm dương", có thông tin cho biết, vai chính của cô trong "Tước Tích 2" phải đổi thành người khác, bộ phim khác là "Ba Thanh Truyện" cũng bị hoãn lên sóng vô thời hạn. Nếu như trong 2018 này, "Ba Thanh Truyện" không được lên sóng, phía công ty Đường Đức Ảnh Thị sẽ thất thoát 700 triệu tệ (tương đương 2,4 ngàn tỷ đồng).

Ngoài ra, theo tờ iFeng, 2 công ty trụ sở tại Bắc Kinh của Phạm Băng Băng có dấu hiệu bất thường. Theo đó, nữ diễn viên có đăng ký 2 công ty, 1 có tên là "Công ty trách nhiệm hữu hạn giao lưu văn hoá Mỹ Lệ Cung Bắc Kinh", toạ lạc tại tầng 11 của toà phát thanh và truyền hình Giang Tô thuộc quận Triều Dương.

Vậy nhưng, khi đến nơi, chỉ còn thấy công ty khác với bảng hiệu du lịch lữ hành. Nhân viên gác cửa, nhân viên vệ sinh tại đây đều cho biết, họ chưa từng nghe qua về "công ty của Phạm Băng Băng".

bao-lon-trung-quoc-xac-nhan-pham-bang-bang-bi-bat-chuan-bi-chiu-toi-5
Theo thông tin, công ty của Phạm Băng Băng toạ lạc tại tầng 11 toà nhà này.

bao-lon-trung-quoc-xac-nhan-pham-bang-bang-bi-bat-chuan-bi-chiu-toi-6
Tuy nhiên khi đến nơi, thì chỉ có 1 công ty liên quan đến du lịch, lữ hành tại đây.

Công ty thứ 2 của Phạm Băng Băng có tên "Công ty trách nhiệm hữu hạn văn hoá truyền thông Mỹ Đào Trung Nghệ Bắc Kinh", nằm ở quận Đông Thành, phía bên ngoài văn phòng có 1 bảng hiệu "Studio của Phạm Băng Băng", tuy nhiên khi tới đây thì căn phòng này bị khoá hoàn toàn, bên trong vẫn có thể nhìn thấy poster phim mà Phạm Băng Băng là nữ chính. Người quản lý toà nhà nói nói rằng, không rõ liệu bây giờ công ty có ai tới văn phòng này hay không.

bao-lon-trung-quoc-xac-nhan-pham-bang-bang-bi-bat-chuan-bi-chiu-toi-7

bao-lon-trung-quoc-xac-nhan-pham-bang-bang-bi-bat-chuan-bi-chiu-toi-8

Phạm Băng Băng và quản lý bị bắt giữ: Theo báo chí Trung Quốc, Phạm Băng Băng và người quản lý lâu năm đã bị bắt giữ vì hành vi trốn thuế.
Phạm Băng Băng là nghệ sĩ quốc tế của năm: Nữ diễn viên phim X-Men: Days of Future Past sẽ nhận giải thưởng danh giá này tại một buổi tiệc cocktail, một trong những hoạt động của Liên hoan phim Cannes 2013.
Anh Minh (Tổng hợp)