Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bông Lúa Vàng 2018 - tỏa sáng tài năng cải lương

  (VOH) - Năm 2018, chương trình Giọng ca Cải lương hàng tuần – Giải Bông Lúa Vàng được Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM tổ chức quy mô, hứa hẹn nhiều điểm mới cho chương trình có tuổi đời hơn 20 năm.

  Chương trình Giọng ca Cải lương hàng tuần – Bông Lúa Vàng 2018 sẽ diễn ra với 4 vòng thi hấp dẫn:

  • Vòng thi Gieo hạt (Sơ tuyển) dành cho các thí sinh từ 16 đến 50 tuổi. Vòng sơ tuyển được tổ chức tại Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM vào ngày 25-26/5/2018; tại Đài PT-TH Bạc Liêu vào ngày 1-2/6/2018.
  • Vòng Mạ Non (Tài Tử Đam Mê): 80 thí sinh được chọn sẽ bước vào vòng này để chọn ra 16 thí sinh tham gia vòng tiếp theo.
  • Vòng Trổ Đồng (Tài tử vượt trội): 16 thí sinh tham gia vòng này để tiếp tục tìm ra 10 thí sinh xuất sắc nhất tranh tài ở Vòng Lúa vàng (Tài tử tỏa sáng).
  • Vòng Lúa vàng (Tài tử tỏa sáng): Đêm Gala Bông Lúa Vàng 2018 sẽ vinh danh thí sinh xuất sắc nhất giành Cúp Bông Lúa Vàng cùng tiền thưởng lên đến 100 triệu đồng, giải nhì 30 triệu đồng, giải ba 20 triệu đồng và giải thí sinh được khán giả yêu thích nhất trị giá 20 triệu đồng.

  Chương trình Giọng ca Cải lương hàng tuần – Giải Bông Lúa Vàng có tuổi đời hơn 20 năm (Ảnh: CLB Cải lương phố).

  Không chỉ tìm kiếm giọng ca hay, Bông Lúa Vàng 2018 còn hướng đến các tiêu chí như: khả năng diễn xuất, biểu cảm, nhịp phách, phối hợp cùng bạn diễn…Ban giáo khảo gồm những nghệ sĩ tên tuổi, uy tín: TS-NSND Bạch Tuyết, NSƯT Kim Tử Long, NS Thanh Hằng, Ths-NS Huỳnh Khải.

  Bông Lúa Vàng 2018 là chương trình tôn vinh nghệ thuật cải lương, đáp ứng nhu cầu của công chúng và giới mộ điệu yêu mến bộ môn nghệ thuật truyền thống của dân tộc. Công ty Phân Bón Bình Điền hân hạnh đồng hành cùng chương trình.

  Cách thức đăng ký dự thi

  Thí sinh tại TPHCM và các tỉnh lân cận gửi đơn đăng ký tham gia cuộc thi về Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM, số 3 Nguyễn Đình Chiểu P.Đakao, Q.1, TPHCM.

  Thí sinh các tỉnh miền Đông Nam Bộ gửi đơn đăng ký tham gia cuộc thi về Đài PT-TH Bình Phước, số 1 Trần Hưng Đạo, TX. Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước.

  Thí sinh các tỉnh miền Tây Nam Bộ gửi đơn đăng ký tham gia cuộc thi về Đài PT-TH Bạc Liêu, số 410 đường 23 tháng 8, P.8, TP. Bạc Liêu.

  Thí sinh mang theo CMND hoặc thẻ Căn cước Công dân khi đến đăng ký.

  Mọi thắc mắc, liên hệ với Nguyễn Thị Ngọc Thu - 0916.60.30.90 mail: bongluavangvoh@gmail.com.

  Mẫu đăng ký cuộc thi Bông lùa vàng PHIEUANGKYDUTHI_20180521173842.doc

  Thúy Vân

  Nguyễn Hồng Miên

  16:56, 26/05/2018

  Cải lương muốn phát triển là do cách nhìn của ban tổ chức và ban giám khảo. Cứ chọn người tham gia chuyên nghiệp thì làm sao mà phát hiện giọng ca mới lạ được. Trong nhân dân có người ca giọng mộc nhưng nghe rất hay. Nhưng tham gia thi thì ban giám khảo bắt phải nhịp nhàng phát âm thì ai mà thi đậu vô vòng trong được. Tôi thấy các quy đình quá cứng chỉ để cho người chuyên nghiệp. Làm như vậy chẳng khác nào vẽ tranh tự ngắm và tự khen tranh mình vẽ đẹp...tôi có ý kiến nhỏ nhằm mục đích muốn loại hình nghệ thuật này được đến với mọi người chứ không đến riêng với giới chuyên nghiệp. Vì mọi người ai cũng yêu cải lương. Tôi tin rằng ai cũng được tham gia và thích môn nghệ thuật này.