028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin giải trí

'Nhanh như chớp' trở thành gameshow gây hoang mang vì đáp án sai lệch

(VOH) - Có lẽ vì phải chuẩn bị một lượng lớn những câu hỏi dành cho người chơi nên đôi khi 'Nhanh như chớp' cũng gây ra một số tranh cãi khi đưa ra đáp án sai khiến khán giả hoang mang như thấy chớp

Cách đây không lâu, 'Nhanh Như Chớp' bị chỉ trích khi biến nghệ sĩ thành tâm điểm chỉ trích của cộng đồng mạng. Cứ tham gia là bị ném đá. Mới đây, lại tiếp tục gây tranh trải vì những câu hỏi có phần hơi "gây choáng".

Chất đạm (Protein) được tiêu hóa ở ruột non hay ruột già của con người?

Đây là câu hỏi đánh đố mà chương trình dành cho số phát sóng có sự tham gia của vợ chồng BigDaddy & Emily. Big Daddy đã đưa ra đáp án "Ruột già" và ngay lập tức Trường Giang thông báo: "Không chính xác. Chất đạm tiêu hóa ở dạ dày". Kết quả này có sự đồng thuận cao từ phía các người chơi còn lại.

VOH-Nhanh-Nhu-Chop-1

Tuy nhiên, khi chương trình phát sóng, một số khán giả chia sẻ rằng đáp án "Dạ dày" mà chương trình đưa ra vẫn chưa đúng 100% vì bên cạnh dạ dày thì chất đạm vẫn có thể tiêu hóa được ở ruột non nên giả sử Big Daddy có đáp là "Ruột non" thì câu trả lời này vẫn chính xác.

"Xương mai" là gì?

Diễn viên hài Vinh Râu đã phải trả lời 1 series câu hỏi có liên quan đến nhau. Đầu tiên, anh được hỏi "Mình hạc xương mai" là gì, rồi "Mình hạc" là gì, cả 2 lần Vinh Râu đều đáp cực ngọt.

Tuy nhiên, đến khi được hỏi "Xương mai" là gì thì nam diễn viên lại trả lời là "Sương sớm", đây chắc chắn là một đáp án sai hoàn toàn vì chỉ cách viết cũng như đọc của 2 từ "xương" và "sương" hoàn toàn khác nhau. Vinh Râu còn "bắt bẻ" câu hỏi không đầy đủ nên mình mới trả lời như vậy. Tuy nhiên, Trường Giang vẫn cho rằng cách giải thích của Vinh Râu là... hợp lý và chấp nhận đáp án "Sương sớm".

VOH-Nhanh-Nhu-Chop-2
"Xương mai" là "sương sớm"?

Kể tên 20 quốc gia đã đăng cai World Cup

Đây là câu hỏi quyết định số tiền chiến thắng của bộ ba Huỳnh Lập - Quang Trung và Dương Thanh Vàng ở tập Chung kết mùa đầu tiên. Sau 1 phút thì đội chơi chỉ mang về được 13 đáp án đúng, bỏ lỡ phần thưởng lớn 200 triệu.

Tuy nhiên, khán giả tinh ý nhận ra câu hỏi có gì đó chưa hợp lý. Theo thực tế, nếu tính đến hết kỳ World Cup lần thứ 21 vào năm 2018 thì cũng chỉ có 17 quốc gia đã đăng cai vì có nhiều nước đăng cai 2 lần, phải đến năm 2026 - tức mùa World Cup 23 thì mới đủ tổng cộng 20 quốc gia đăng cai.

Chính vì việc không kiểm duyệt kỹ càng câu hỏi nên "Nhanh như chớp" đã nhận về vô số gạch đá khi để đội chơi vuột mất giải thưởng giá trị.

VOH-Nhanh-Nhu-Chop-3
Bắt kể tên 20 quốc gia mà chỉ mới có 17 nước đăng cai thì sao mà kể?

"Nhanh như chớp" là một gameshow truyền hình có bản quyền từ chương trình "Pritsana Fah Laep (tên tiếng Anh là Lightning Quiz)" của Thái Lan. Các thí sinh đều là những nghệ sĩ, khách mời nổi tiếng và họ sẽ vượt qua những câu hỏi "mẹo" (đôi khi là kiến thức) vui nhộn để giành chiến thắng. Tuy nhiên, có lẽ vì phải chuẩn bị một lượng lớn những câu hỏi dành cho người chơi nên đôi khi "Nhanh như chớp" cũng gây ra một số tranh cãi khi đưa ra đáp án sai khiến khán vô cùng thất vọng.

Hồng Nhung - Hà Kiều Anh khiến nhiều người ngưỡng mộ trước tình bạn bền bỉ hàng chục năm: Nữ ca sĩ Hồng Nhung và Hoa hậu Hà Kiều Anh duy trì tình bạn thân thiết trong suốt nhiều năm qua.
Những lí do sao Việt đột ngột tuyên bố tạm biệt showbiz để xuất ngoại: Sau khi Hương Tràm công bố tạm dừng ca hát để đi du học khi đang trong giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp, rất nhiều fan hâm mộ cảm thấy vô cùng bất ngờ.