Mở đầu cho chương trình hòa nhạc “Đêm nhạc Đức”, nghệ thuật giao hưởng đỉnh cao của Beethoven sẽ được giới thiệu qua bản Overture Egmont - khúc mở màn trong phần âm nhạc vở kịch Egmont của Johann Wolfgang von Goethe, năm 1810.
Một tác phẩm với những tinh tế trong khai thác tính năng các nhạc cụ trong dàn nhạc giao hưởng, thể hiện những suy tư, tình cảm nội tâm sâu sắc. Bên cạnh đó là âm hưởng hào hùng bởi tính đấu tranh mạnh mẽ và tinh thần anh hùng ca rất đặc trưng trong âm nhạc của Beethoven.
Đêm nhạc Đức còn giới thiệu một số tác phẩm thanh nhạc đặc sắc của những nhà soạn nhạc nổi tiếng trong thời kỳ Lãng mạn: khúc hát Die Forelle của Schubert, hai khúc hát Fruhling và Beim schlafengenhen từ bộ bài hát Vier letze lieder (Four Last Songs) của ông vua nhạc van J.Strauss, hai trích đoạn trữ tình và hài hước tuyệt đẹp Meine Lippen và Sie küssen so heiss của Franz Lehar từ vở “Giuditta”.
Những khúc hát tuyệt đẹp sẽ được trình diễn bởi giọng nữ cao tài năng người Hàn Quốc Cho Hae Ryong. Dàn dựng và chỉ huy đêm diễn là nhạc trưởng tài năng Trần Nhật Minh, người đã có được những chương trình hòa nhạc rất thành công về nhạc kịch Broadway, nhạc phim, nhạc kịch trong những năm gần đây tại TP.HCM.