Chờ...

“Goût de France” (Good France) tôn vinh ẩm thực nước Pháp tại TPHCM

(VOH) – Sáng nay 15/03, cuộc họp báo giới thiệu Lễ hội ẩm thực Pháp “Goût de France” lần thứ II diễn ra tại khuôn viên Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM.

Tại buổi họp báo, Ngài Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM Emmanuel Ly-Batallan và đầu bếp các nhà hàng tham gia lễ hội đã có buổi trao đổi chi tiết với phóng viên các báo đài về nội dung chương trình lễ hội cũng như giải đáp các thắc mắc.

Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM Emmanuel Ly-Batallan và đầu bếp các nhà hàng tham gia lễ hội trả lời câu hỏi phóng viên trong buổi họp báo sáng nay. (ảnh: K.Huân)

Lễ hội ẩm thực  “Goût de France” đã được tổ chức thành công lần đầu tiên vào năm 2015 với mục tiêu chính là tôn vinh sự tuyệt vời và sáng tạo của ẩm thực Pháp. Năm nay, lễ hội quy tụ hơn 1500 nhà hàng đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Riêng ở Việt Nam có 25 nhà hàng Pháp tại Hà Nội – TPHCM – Đà Nẵng – Hội An – Huế đủ tiêu chuẩn tham dự. Trong khuôn khổ chương trình, một buổi tiệc tối kiểu Pháp sẽ được tổ chức vào chiều ngày 21/03 tại Tổng Lãnh sự Pháp với sự tham dự đặc biệt của ngài Chủ tịch Quốc Hội Pháp Claude Bartolone nhân chuyến viếng thăm của ông từ ngày 18 đến 21/3.

Một số nhà hàng đại diện cho TPHCM như l’Annamite, Bistro Song Vie, Le Bordeaux, L’Olivier, Social Club có mặt trong buổi họp báo giới thiệu sơ lược thực đơn tham dự lễ hội kỳ này với nhiều phong cách khác nhau, từ điểm nhấn về rau củ quả cho đến chuyên biệt về đặc sản của Pháp như món gan ngỗng áp chảo hay ốc sên. Thành phần sử dụng cho các thực đơn đều được chọn lọc kỹ càng.

Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM Emmanuel Ly-Batallan chụp ảnh lưu niệm với các đầu bếp (ảnh: K.Huân)

Lễ hội diễn ra cùng thời điểm với ngày Quốc tế các nước nói tiếng Pháp – Journée Internationale de la Francophonie 20/3.

Bình luận