Rapper Đinh Tiến Đạt trở lại với âm nhạc sau 11 năm vắng bóng

(VOH) - Sau thời gian dài vắng bóng trên thị trường âm nhạc, tập trung vào công việc kinh doanh, Tiến Đạt bất ngờ trở lại bằng MV mới mang tên Giáo dục công dân.

Sau 11 năm vắng bóng trên thị trường âm nhạc, rapper Đinh Tiến Đạt mới đây đã tung ra trailer quảng bá cho MV mới mang tên Giáo dục công dân. Đây là ca khúc thể loại Trap, được nam rapper viết hơn 1 năm trước. Trap là thể loại nhạc dùng nhiều nhạc cụ điện tử.

Lời bài hát “Giáo dục công dân” dựa trên những câu chuyện trên mạng xã hội và báo chí, về thực trạng ai ai cũng chạy theo đồng tiền, và guồng quay đó khiến người ta không nhận ra mình bị cuốn theo từ lúc nào.

Nói về bài hát, Đinh Tiến Đạt cho biết, đề tài xã hội luôn là nguồn cảm hứng để anh sáng tác. Đồng thời, nam ca sĩ cũng quyết định thực hiện phần music video cho bài hát này. Nội dung MV lấy ý tưởng là một người đàn ông luôn chạy và bị đám đông đuổi theo. Hình ảnh này tượng trưng cho sự cám dỗ, luôn đuổi theo và vồ lấy bạn khi bạn chạy không kịp. Mỗi người sẽ thấy mình trong đó theo một cách riêng.

MV quay khá đơn giản với bối cảnh diễn ra tại Đà Lạt. Ekip thực hiện MV chỉ vỏn vẹn có 3 người: một quay phim, stylist Pông Chuẩn và Tiến Đạt. Các bạn diễn trong MV đều là sinh viên ở Đà Lạt. MV được hoàn thành trong vòng 2 ngày, với những cảnh chạy thật, nhảy lầu thật, mạo hiểm nhưng cũng đầy chất riêng của rapper họ Đinh.

Mặc dù ấp ủ ca khúc này đã hơn 1 năm nhưng Tiến Đạt quyết định chọn thời điểm này để ra mắt khán giả. MV sẽ được ra mắt vào khoảng ngày 8/9/2016.