028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin Văn hóa

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020 kéo dài đến tháng 11

(VOH) - Tối 11/10, Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 7 – năm 2020, chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam” chính thức khai mạc tại Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh.

Sự kiện đánh dấu bước khởi động cho chuỗi các hoạt động của Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống và tình yêu với áo dài – một nét di sản văn hoá phi vật thể, trang phục truyền thống độc đáo của người dân Việt Nam.

Một màn trình diễn trong lễ khai mạc Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần 7- năm 2020.

Khai mạc trong những ngày đầu tháng 10 – Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh là hoạt động thiết thực chào mừng sự kiện Đại Hội Đại biểu Đảng bộ Thành Phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025; đồng thời hướng đến hưởng ứng chủ đề năm 2020 của Thành phố – Năm đẩy mạnh văn hoá và xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, việc bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống của tà áo dài là một nhiệm vụ quan trọng trong việc góp phần xây dựng nền văn hoá Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc, đồng thời từng bước lan toả nét đẹp của áo dài trở thành xu hướng thời trang chủ đạo của đông đảo người dân Việt Nam.

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh là điểm hẹn cho những ai yêu quý chiếc áo dài và muốn góp phần tôn vinh bản sắc văn hóa của dân tộc; mở đầu cho chuỗi sự kiện trong chiến dịch “Thành phố Hồ Chí Minh xin chào – Hello Ho Chi Minh City” do ngành du lịch Thành phố triển khai, nhằm giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước hình ảnh một Việt Nam đẹp bất tận, một Thành phố Hồ Chí Minh “An toàn - sống động - cởi mở - đầy hứng khởi”.

Mặc dù lễ khai mạc diễn ra trong một buổi tối đầy mưa, nhưng người đến tham dự rất là đông, bao gồm người dân thành phố và kể cả các du khách. 

Các đại sứ áo dài của Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần 7 năm 2020.

Lễ khai mạc quy tụ 15 gương mặt đại diện với vai trò đại sứ hình ảnh, các nghệ sĩ nổi tiếng từ đa dạng lĩnh vực và 14 nhà thiết kế nổi tiếng – tác giả của 500 mẫu thiết kế áo dài đậm chất truyền thống nhưng rất hiện đại cũng góp mặt và mang đến nhiều bộ sưu tập, mẫu thiết kế áo dài đa dạng, tinh tế, đậm nét tinh hoa và vẻ đẹp văn hoá truyền thống được trình diễn bởi các người mẫu chuyên nghiệp, góp phần mang lại không gian đầy màu sắc và không khí hứng khởi cho đêm khai mạc.

Các mẫu thiết kế đều là sự kết tinh từ các chất liệu truyền thống và hiện đại, được thực hiện bởi đôi mắt tinh tế và đôi tay khéo léo của các nghệ nhân Việt Nam.

Sau đêm khai mạc, chuỗi hoạt động truyền cảm hứng về áo dài mang tính tương tác cao với cộng đồng sẽ liên tục diễn ra tại các điểm đến du lịch nổi tiếng của Thành phố như Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bưu điện thành phố, các trường Trung học phổ thông, khu công nghiệp trên địa bàn thành phố và kéo dài đến hết tháng 11.

Lần đầu tiên tổ chức với hình thức trực tuyến kết hợp sự kiện, cuộc thi sản xuất video trực tuyến “Tôi yêu Áo dài Việt Nam với ứng dụng công nghệ cá nhân hoá sẽ sớm khởi động với kỳ vọng 10,000 video được thực hiện từ đông đảo những người yêu Áo dài không chỉ ở Thành phố Hồ Chí Minh, mà lan tỏa tới khắp nơi trên đất nước Việt Nam và bạn bè thế giới.

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 7 – năm 2020 hứa hẹn một dấu ấn đáng nhớ trong công tác quảng bá hình ảnh Áo dài Việt Nam – nét di sản văn hoá của toàn dân tộc, đồng thời quảng bá điểm đến, con người Thành phố Hồ Chí Minh và hướng tới mục tiêu tái khởi động ngành du lịch một cách mạnh mẽ.