Lũ trên các sông Miền Trung và Tây Nguyên sẽ lên nhanh

(VOH) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của cơn bão số 11, từ đêm qua 14/10, các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi đã có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Lượng mưa đo được phổ biến trên các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi từ 100mm đến 300mm, có nơi cao hơn 300mm.  Vì vậy, lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và khu vực bắc Tây Nguyên đang lên nhanh.

Dự báo đến tối nay, lũ trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam như sông Bồ, Sông Hương, sông Vu Gia, sông Thu Bồn… vượt mức báo động 3; các sông ở Quảng Trị, Quảng Ngãi và khu vực bắc Tây Nguyên lên mức bằng hoặc trên báo động 2. Từ đêm nay, lũ trên các sông từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có khả năng lên.

Các địa phương và người dân các khu vực này cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt ở vùng thấp và đồng bằng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi.