Chiếc ô tô bay đầu tiên trên thế giới lộ diện hoành tráng

VOH - Chiếc ô tô bay đầu tiên trên thế giới đã ra mắt hoành tráng tại Triển lãm ô tô Detroit - làm kinh ngạc khách tham quan.

Alef Aeronautics có trụ sở tại California đã tiết lộ nguyên mẫu ô tô bay Model A sang trọng, gần giống với một chiếc xe sedan tiêu chuẩn, ngoại trừ khu vực chỗ ngồi giống bong bóng giống như UFO đủ lớn để chứa hai hành khách.

Chiếc xe làm nên lịch sử không được bay tại sự kiện thường niên và công ty Alef vẫn còn khoảng 2 năm nữa mới bắt đầu sản xuất chiếc xe bay đầu tiên.

“Đây vẫn chưa phải là phiên bản dành cho người tiêu dùng cuối cùng” - người sáng lập và Giám đốc điều hành Jim Dukhovny nói với Robb Report.

Khi tung ra thị trường, Model A sẽ có mức giá 300.000 USD.

Alef Aeronautics, ô tô bay
Alef Aeronautics có trụ sở tại California tiết lộ nguyên mẫu Model A sang trọng tại Triển lãm ô tô Detroit - Ảnh: SWNS

Chiếc ô tô bay đã được Cục Hàng không Liên bang trao Chứng nhận đủ điều kiện bay đặc biệt vào tháng 6, nghĩa là công ty sẽ được phép thử nghiệm chiếc xe này trên cả đường bộ và trên không.

Chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện có thể chạy được quãng đường lên tới 322 km trên đường và có thể phóng lên không trung theo phương thẳng đứng với phạm vi bay 177 km.

Cabin của xe được thiết kế để xoay và ổn định người lái/người lái khi họ di chuyển trong không khí.

ô tô bay
Công ty cho biết chiếc xe sẽ cung cấp tầm nhìn hơn 180 độ - Ảnh: SWNS
ô tô bay
Model A chạy điện hoàn toàn của Alef được thiết kế để chạy quãng đường lên tới 322 km và bay được khoảng 177 km - Ảnh: SWNS

Phương tiện vận chuyển mày có chiều dài khoảng 5,18m, rộng 2,1 m và cao 1,8 m – tương đương kích thước của một chiếc SUV – và được thiết kế để phù hợp với bất kỳ chỗ đậu xe hoặc gara nào.

Triển lãm ô tô Detroit
Khi tung ra thị trường, Model A sẽ có mức giá 300.000 USD. - Ảnh: SWNS

Model A được thiết kế để dễ học. Nếu có thể phân biệt được phải, trái, trên, dưới, trước và sau, bạn có thể điều khiển được. Nhà phát triển mẫu xe này cho biết, chỉ mất khoảng 15 phút hoặc ít hơn để một người có thể học và điều khiển chiếc xe này.