Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tuyên truyền phòng chống ma túy cho ngư dân

  (VOH)- Ngày 29-6, Cơ quan chức năng thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 chủ trì phối hợp với Bộ đội biên phòng cảng cửa khẩu tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đến trực tiếp tàu cá đang neo đậu tại Thương Cảng Phường 11 - TP. Vũng Tàu tuyên truyền về phòng chống ma túy cho 300 ngư dân.

  Nội dung tuyên truyền giới thiệu về Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và lực lượng chuyên trách phòng chống tội phạm ma tuý của Cảnh sát biển; tác hại của ma túy đối với sức khỏe và cuộc sống cộng đồng. Cách nhận biết các loại tiền chất ma túy đang lưu hành, cách thức phòng chống ma túy và các quy định pháp luật hình sự hiện hành đối với việc mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy; trách nhiệm người phát hiện tội phạm ma túy...

  Cùng với hoạt động tuyên truyền, tổ công tác còn tiến hành phát 350 tờ rơi về chức năng nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát biển; nội dung phòng chống ma túy cho ngư dân trên 35 tàu cá.

  Tuyên truyền phòng chống ma túy cho bà con ngư dân tại cảng cá

  Thông qua buổi tuyên truyền giúp người dân có ý thức tự phòng tránh, đồng thời để mọi người có hiểu biết nhất định về tác hại, thủ đoạn của các đối tượng tội phạm ma túy thường sử dụng để lôi kéo, dụ dỗ người dân sử dụng và tham gia mua bán, vận chuyển các chất ma túy; tạo được lòng tin và phong trào tố giác tội phạm ma tuý sâu rộng trong quần chúng nhân dân với cơ quan chức năng, nhất là lực lượng chuyên trách phòng chống ma tuý  BTL Vùng Cảnh sát biển 3.

   

  Đức Định