19 người Việt Nam bị thương trong vụ nổ nhà máy ở Đài Loan (Trung Quốc)

VOH - Một vụ cháy nổ nhà máy nghiêm trọng mới xảy ra ở Đài Loan (Trung Quốc) làm nhiều người thương vong, trong đó có 19 công dân Việt Nam.

Chiều 23/9, Bộ Ngoại giao thông tin, theo Văn phòng Kinh tế-Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, ngày 22/9/2023 xảy ra một vụ cháy nổ tại một nhà máy ở huyện Bình Đông, Đài Loan (Trung Quốc) khiến nhiều người thương vong.

Nhận được thông tin, Văn phòng Kinh tế-Văn hóa Việt Nam chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng Đài Loan để xác minh thông tin, tìm hiểu khả năng công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi vụ việc.

19 người Việt Nam bị thương trong vụ nổ nhà máy ở Đài Loan (Trung Quốc) 1
Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập đám cháy - Ảnh: Focus Taiwan

Thông tin ban đầu, đến sáng 23/9, có 3 công dân bị thương nặng nhưng không nguy hiểm tới tính mạng và 16 công dân khác bị thương nhẹ. Các công dân đã được đưa tới bệnh viện điều trị, một số công dân đã xuất viện.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Văn phòng Kinh tế-Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, thăm hỏi các công dân bị thương và triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Công dân Việt Nam cần giúp đỡ có thể liên hệ với Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc theo số điện thoại +886 933262836 hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao tại số điện thoại +84 981 84 84 84.