Đài Loan (Trung Quốc) thay đổi chính sách cấp e-visa với khách Việt

VOH - Từ ngày 14/9, visa Hàn và Nhật của du khách Việt sẽ không được chấp nhận khi xin e-visa Đài Loan (Trung Quốc).

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TPHCM xác nhận e-visa (visa điện tử) dành cho công dân Đông Nam Á khi sang Đài Loan (Trung Quốc) du lịch được điều chỉnh.

Từ 10 giờ sáng 14/9, du khách sử dụng visa tân tiến của Hàn Quốc và Nhật Bản để xin e-visa nhập cảnh Đài Loan sẽ không được chấp nhận, các visa đã được chấp nhận trước đó vẫn có thể sử dụng cho đến khi hết hạn.

Quy định thay đổi trên chỉ áp dụng duy nhất du khách Việt Nam, các nước Đông Nam Á khác vẫn áp dụng chính sách như cũ.

Đài Loan (Trung Quốc) thay đổi chính sách cấp e-visa với khách Việt 1
Một tuyến đường tại Đài Loan (Trung Quốc) - Ảnh: Thanh Mai 

Những du khách và gia đình có visa tân tiến Nhật, Hàn khi muốn đi du lịch Đài Loan sẽ không thể áp dụng khai visa điện tử, có kết quả ngay để nhập cảnh du lịch Đài Loan, mà bắt buộc phải chuyển sang hình thức nộp và xét duyệt hồ sơ xin visa như thông thường.

Thời gian để xin thị thực visa Đài Loan thường kéo dài khoảng 8 ngày mới có kết quả.

Từ ngày 1/8/2019, Đài Loan bắt đầu triển khai chính sách miễn visa du lịch có điều kiện cho một số quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Du khách có một trong những visa các nước còn hạn hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm của các nước Mỹ, Canada, Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản, E-U Schengen, hoặc visa điện tử của Úc và New Zealand... sẽ được miễn xét visa nhập cảnh vào Đài Loan trong vòng 14 ngày.

Chính sách miễn visa có điều kiện này đã tạo điều kiện đi du lịch dễ dàng cho du khách Việt, thu hút một lượng du khách Việt đáng kể đến với điểm đến này.

Các công ty du lịch, lữ hành Việt Nam cho biết việc điều chỉnh chính sách thị thực trên là bất ngờ, vì hiện du lịch Đài Loan đang tập trung vào quảng bá điểm đến với du khách Việt nhiều sản phẩm du lịch mới dành cho thị trường du lịch nhóm và du lịch tự do.

Đối với du khách đã có Visa Mỹ (không bị đóng dấu cancel) hoặc visa Úc (còn thời hạn) vẫn có thể khai visa điện tử để vào Đài Loan như cũ.