Liên quan tới vụ việc nhiều công nhân Công ty TNHH Shinsung Vina thuộc khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng phải nhập viện cấp cứu sau bữa liên hoan nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, tính đến 17h ngày 21/10, có tổng cộng 83 người phải nhập viện khám, điều trị tại các bệnh viện, phòng khám trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.
Trong đó, có 46 người sau khi khám, điều trị được ra viện, 37 người vẫn đang điều trị tại bệnh viện, chưa phát hiện trường hợp chuyển biến nặng, ảnh hưởng đến tính mạng. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ.
Trước đó, trưa 20/10/2024, Công ty TNHH Shin Sung Vina tổ chức tiệc liên hoan cho công nhân của công ty tại sân bóng thuộc xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng.
Thực đơn gồm súp hải sản, tôm sú hấp nước dừa, bê tái chanh, mực chiên bơ, gà nướng mật ong, cá lăng nướng riềng mẻ kèm rau cuốn, nem hải sản kem bơ, canh cá lăng nấu chua, miến xào hải sản, sườn nướng BBQ, salad rau củ quả nước mè, nộm hoa chuối tai heo, phở cuốn tôm thịt, cơm trắng, nho tráng miệng, pepsi.
Từ chiều ngày 21/10, nhiều công nhân xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn, đi ngoài và phải nhập viện điều trị.
Liên quan đến sự việc này, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cũng đã có văn bản đề nghị tạm dừng hoạt động của đơn vị cung cấp bữa ăn cho Công ty TNHH Shinsung Vina để điều tra, làm rõ.
Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Bắc Giang tạm dừng hoạt động của đơn vị cung cấp bữa ăn nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm để tổ chức điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm nhằm xác định rõ nguồn cung cấp nguyên liệu, thực phẩm cho cơ sở chế biến nghi ngờ gây ngộ độc; lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân; phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.