Bắt giam nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai

VOH - Ngày 6/6, Công an tỉnh Đồng Nai bắt tạm giam nguyên hiệu trưởng và nguyên trưởng phòng tài chính kế hoạch Trường đại học Đồng Nai.

Công an tỉnh Đồng Nai bắt Trần Minh Hùng (58 tuổi, nguyên hiệu trưởng Trường đại học Đồng Nai) và ông Phan Văn Thanh (64 tuổi, nguyên trưởng phòng tài chính kế hoạch Trường đại học Đồng Nai) để điều tra vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ xảy ra tại trường này.

Cơ quan công an khám xét chỗ ở, chỗ làm việc đối với các cá nhân có liên quan hiện đang là giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục của trường.

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Minh Hùng, phó bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng Trường đại học Đồng Nai.

Bắt giam nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai 1
Ông Trần Minh Hùng bị bắt tạm giam - Ảnh: PLO

Lý do là Hiệu trưởng Trần Minh Hùng tổ chức thu chi từ các nguồn đào tạo nhưng không hạch toán đầy đủ, bỏ ngoài sổ sách trên 63 tỉ đồng, vi phạm Luật Ngân sách, Luật Phòng chống tham nhũng...

Tổ chức đảng cấp trên là Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Đồng Nai thi hành kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Phan Văn Thanh, nguyên đảng ủy viên, nguyên bí thư chi bộ quản lý 1, nguyên trưởng phòng tài chính kế hoạch Trường đại học Đồng Nai.

Ông Thanh là một trong nhiều cá nhân đã được Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai kết luận chịu trách nhiệm chính về những sai phạm trong việc tham mưu cho lãnh đạo nhà trường xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, hợp đồng cho thuê tài sản công, quản lý các nguồn thu chi... nhưng để thất thoát, lãng phí.

Cá nhân ông Thanh lợi dụng vị trí công tác chiếm đoạt tiền học phí và tiền tạm thu thuế thu nhập cá nhân trong thời gian dài với số tiền hơn 2,3 tỉ đồng.

Khi đó, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai cho hay còn có 13 đảng viên có chức vụ, có liên quan đến các vi phạm của nhà trường sẽ được tổ chức Đảng tiếp tục xem xét, xử lý.

Tin liên quan