Binance bị cáo buộc “đánh lừa nhà đầu tư"

VOH - Các nhà quản lý Mỹ vừa kiện Binance và các nền tảng khác cùng thuộc quyền kiểm soát của Giám đốc điều hành (CEO) Changpeng Zhao về việc vận hành một “trang web lừa đảo quy mô lớn” và "lách luật

Khiếu nại của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) liệt kê 13 cáo buộc, trong đó cáo buộc Binance và ông Changpeng Zhao đã huy động hàng tỷ USD tiền của nhà đầu tư và vi phạm luật chứng khoán.

Theo SEC, Binance cho phép người dân Mỹ giao dịch, mặc dù nền tảng này không được đăng ký tại Mỹ với tư cách là một sàn giao dịch chứng khoán. 

Binance bị cáo buộc “đánh lừa nhà đầu tư" 1
Ảnh: Reuters 

Binance còn bị cho là đã đánh lừa các nhà đầu tư về các biện pháp kiểm soát giám sát thị trường của mình và lạm dụng tài sản của khách hàng.

Chủ tịch SEC Gary Gensler nêu rõ: “Chúng tôi cáo buộc rằng các thực thể của ông Zhao và Binance tham gia một mạng lưới lừa đảo quy mô lớn, xung đột lợi ích, thiếu tiết lộ và trốn tránh luật pháp một cách có tính toán."

Theo SEC, Binance tìm cách lách luật chứng khoán Mỹ nhằm "làm giàu cho bản thân hàng tỷ USD trong khi đặt tài sản của các nhà đầu tư vào rủi ro đáng kể."

Đáp lại, Phía Binance cho biết "sẽ bảo vệ nền tảng của mình một cách mạnh mẽ".

Tin liên quan