028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức trong ngày

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thăm và động viên tinh thần đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy

(VOH) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long lưu ý rằng, diễn biến dịch bệnh tại TP đang phức tạp, khó lường, lây lan nhanh nên cần chuẩn bị tâm lý để đối mặt với việc các ca bệnh gia tăng...

Chiều 1/6, Đoàn công tác của Bộ Y tế do GS.TS Nguyễn Thanh Long - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc về công tác phòng chống dịch COVID-19 và động viên tinh thần đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tại buổi làm việc, TS.BS. Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Tri Thức – Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành phân luồng, chuyển khoa Tai mũi họng và Nội hô hấp sang tòa nhà đối diện số 620 Nguyễn Chí Thanh, phường 4, quận 11 đồng thời tạm thời ngưng hoạt động khoa Chăm sóc sức khỏe theo yêu cầu và Trung tâm Kiểm tra sức khỏe Chợ Rẫy Việt Nhật – HECI vốn đang hoạt động khám chữa bệnh tại tòa nhà này.

Lý do là các bệnh nhân khoa Tai mũi họng và Nội hô hấp thuộc nhóm bệnh nhân có nguy cơ mắc COVID-19 cao, nên nếu phát hiện ca dương tính và buộc phải phong tỏa thì chỉ tòa nhà số 620 Nguyễn Chí Thanh bị phong tỏa, không ảnh hưởng đến toàn bệnh viện cũng như bệnh nhân ở các khoa khác.

Bên cạnh đó, Phòng khám chuyên gia của Bệnh viện Chợ Rẫy cũng tạm ngưng hoạt động để thực hiện công tác phòng chống dịch công tác khám sàng lọc được siết chặt từ việc khai báo y tế đến phân luồng nhóm đối tượng có nguy cơ…

Bệnh viện Chợ Rẫy đã thành lập các vùng đệm và hàng hóa, thức ăn, thuốc men… sẽ không trực tiếp chuyển vào bệnh viện mà sang vùng đệm.

Bệnh viện cũng đã lên phương án dự phòng trong đó có phương án lấy nguyên một dãy nhà với khoảng 270 giường bệnh để chuyển sang điều trị bệnh nhân COVID-19, đồng thời lên các phương án phân luồng di chuyển trong những trường hợp này…

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thăm và động viên tinh thần đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy 1
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thăm và động viên tinh thần đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy

Sau khi nghe các báo cáo của Bệnh viện Chợ Rẫy về công tác phòng chống dịch COVID-19, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long lưu ý rằng, diễn biến dịch bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh đang phức tạp, khó lường, nguy cơ tiếp tục gia tăng, lây lan nhanh và là điều đáng quan ngại nên cần chuẩn bị tâm lý để đối mặt với việc các ca bệnh sẽ gia tăng trong thời gian tới.

Vì vậy, Cục Quản lý khám chữa bệnh phải củng cố hệ thống hồi sức cấp cứu, tập huấn chuyên sâu cho các đơn vị để điều trị các ca bệnh nặng. Đây là điều rất khó về mặt chuyên môn nhưng nếu không củng cố ở tuyến cơ sở, khi dịch bệnh bước vào giai đoạn căng thẳng, số ca bệnh đẩy lên tuyến trên sẽ rất nhiều và tình hình sẽ càng căng thẳng thêm.

Đồng thời các bệnh viện phải rà soát lại về tất cả các yếu tố chuyên môn, trang thiết bị.

Bộ trưởng đặt rất nhiều niềm tin vào đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, với những nhiệm vụ vừa tập huấn, đào tạo cho các tuyến, vừa tăng cường chuẩn bị cho những kịch bản, những tình huống xấu nhất có thể xảy ra...

;