Đoàn kiểm tra liên ngành đã tập trung kiểm tra quy trình sản xuất cũng như lấy mẫu xét nghiệm các mặt hàng tại Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc Sản (Vissan), Công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây, Chợ Bến Thành.
Qua kiểm tra ba cơ sở sản xuất và kinh doanh các mặt hàng phục vụ cho dịp Tết, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến lưu ý, để đảm bảo an toàn cho người dân thành phố trong dịp Tết, các đơn vị, doanh nghiệp, địa phương và các sở ban ngành, Thành phố cần tiếp tục tăng cường thanh kiểm tra, hậu kiểm, phát hiện kịp thời và ngăn chặn thực phẩm giả, thực phẩm trôi nổi, kém chất lượng, không để tình trạng ngộ độc thực phẩm, ngộ độc rượu xảy ra.
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết tại TPHCM
Bên cạnh đó, cần có sự vào cuộc của Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố bởi đây chính là các nhà sản xuất, họ phải là người hiểu rõ về vấn đề dư lượng, kháng sinh, phân bón. Đối với chợ đầu mối và doanh nghiệp bán lẻ, Bộ trưởng cũng yêu cầu Thành phố cần tập huấn cho họ hiểu về những quy định dán nhãn, xuất xứ.