028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Công an TPHCM nỗ lực giúp dân với khẩu hiệu “lúc dân cần, dân khó, có công an”

(VOH) - Những phần quà tuy giá trị vật chất không lớn như bó rau, con cá..., những hoạt động thường nhật như đi chợ, mua rau, làm bếp... nhưng đó là cả một tấm lòng yêu thương bao la, son sắt

Trước diễn biến phức tạp của đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân, nhất là người lao động, người thu nhập thấp, gia đình chính sách, hộ nghèo... vốn cuộc sống đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn. Trên nghĩa cử đồng bào, tương thân, tương ái, với khẩu hiệu “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” và phát huy truyền thống “Vì dân phục vụ”, Công an thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) luôn đồng hành, sát cánh cùng với người dân thông qua nhiều hoạt động, chương trình xã hội, giúp đỡ nhân dân, mang ý nghĩa thiết thực, nhân văn, góp phần chia sẻ yêu thương, giúp người dân vượt qua khó khăn trong đại dịch.

Kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (CAND) năm nay diễn ra trong tình hình dịch bệnh còn nhiều phức tạp, Công an TPHCM đã tập trung mọi lực lượng, ra sức cùng các ngành chuyên môn triển khai nhanh chóng, toàn diện các biện pháp phòng chống dịch bệnh với cấp độ cao nhất, do đó không có những hoạt động họp mặt ôn truyền thống, biểu dương khen thưởng lực lượng nòng cốt, quần chúng tiêu biểu mà thay vào đó là hình ảnh các cán bộ, chiến sĩ len lỏi trong từng con hẻm, từng khu phố, xóm ấp để truy vết các ca nhiễm, là hình ảnh các chiến sĩ trực chốt ngày đêm, là hình ảnh các cán bộ chiến sĩ tất bật mang những phần quà, nhu yếu phẩm đến với người dân. Đây không chỉ là hành động vì trách nhiệm, sẻ chia với khó khăn của nhân dân mà còn tô thắm và phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an Thành phố nói riêng và lực lượng CAND Việt Nam nói chung.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại TPHCM khiến cuộc sống người dân, người lao động gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, Công an TP.HCM đã phối hợp với nhiều ban, ngành, đoàn thể huy động lực lượng tiếp nhận, phân chia nhu yếu phẩm như gạo, thực phẩm, rau, củ, quả các loại,... vận động được từ các đơn vị, nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương để hỗ trợ cho người dân đang gặp khó khăn, người dân tại các khu cách ly, vùng phong tỏa trên địa bàn thành phố. Để đảm bảo thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, không tập trung đông người, Công an từng quận, huyện, phường, xã tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ trực tiếp chuyên chở các chuyến xe rau, xe gạo nghĩa tình đến thẳng nơi khó khăn, vùng dịch bệnh.

Công an TPHCM nỗ lực giúp dân với khẩu hiệu “lúc dân cần, dân khó, có công an” 1
Xe vận tải chuyên dụng của Cảnh sát giao thông trở thành chuyến xe nghĩa tình mang lương thực đến người khó khăn

Song song với việc thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn được giao, nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an Thành phố đã ngày đêm miệt mài, không ngại khó khăn gian khổ, tình nguyện xung phong làm sứ giả của tình quân dân, lặn lội đến từng con hẻm, gõ cửa từng nhà dân, trao tặng từng túi lương thực, từng hộp khẩu trang, từng bình nước lọc... Những phần quà hỗ trợ tuy không mang nhiều giá trị vật chất nhưng là nguồn động viên, cổ vũ to lớn đối với tinh thần cho người dân trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Không những thế, Công an thành phố còn vận động nhiều nguồn lực để chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, người khuyết tật, người vô gia cư và nhiều trường hợp khó khăn khác trong đại dịch, đến nay đã có hàng nghìn phần quà ý nghĩa, hàng nghìn việc làm thiện nguyện của cán bộ, chiến sỹ hỗ trợ trực tiếp người dân.

Công an TPHCM nỗ lực giúp dân với khẩu hiệu “lúc dân cần, dân khó, có công an” 2
Cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Thủ Đức phân chia thực phẩm trước khi trao tận tay người dân

Hơn thế nữa, những ngày này chúng ta còn bắt gặp hình ảnh các đồng chí lãnh đạo Công an Thành phố, BCH Công an các quận huyện, xã phường không quản ngại nắng mưa, xuống từng con hẻm, đến từng nhà dân, trao tận tay từng phần quà hỗ trợ; động viên, khích lệ người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người ở khu cách ly, vùng phong tỏa...

Lãnh đạo các cấp trong Công an Thành phố đã thường xuyên túc trực, bám sát địa bàn, xông pha vào nơi khó, nơi khổ, đồng hành cùng chính quyền các địa phương đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu “an dân” cũng như chỉ đạo, động viên cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ kiểm soát, đảm bảo ANTT. Những hình ảnh đó vô cùng gần gũi, giản dị, thân thương mà cũng tràn đầy nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm.

Công an TPHCM nỗ lực giúp dân với khẩu hiệu “lúc dân cần, dân khó, có công an” 3
Đồng chí Thiếu tướng Lê Hồng Nam - Giám đốc Công an Thành phố trực tiếp trao quà hỗ trợ, thăm hỏi người khó khăn

Bên cạnh đó, Công an TPHCM cũng luôn đồng hành, sát cánh cùng các lực lượng trong Quân đội nhân dân (QĐND) triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ nhân dân vượt qua đại dịch, những mô hình như “đi chợ hộ”, “túi an sinh”, “túi thuốc miễn phí”... với hình ảnh người chiến sỹ CAND và QĐND đến từng hẻm, hỗ trợ từng nhà, chăm lo từng người đã vun bồi thêm nghĩa tình “quân - dân” sắc son, bền chặt cũng như thể hiện quan hệ gắn bó keo sơn giữa CAND với QĐND, 02 màu áo 01 lý tưởng, lý tưởng vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Những phần quà tuy giá trị vật chất không lớn như bó rau, con cá..., những hoạt động thường nhật như đi chợ, mua rau, làm bếp... nhưng đó là cả một tấm lòng yêu thương bao la, son sắt, thắm đượm tình quân dân, đó là nghĩa đồng bào, tương thân tương ái, sự cảm thông, chia sẻ của toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng CAND trong thành phố đối với những khó khăn mà nhân dân đang gặp phải. Những nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, chiến sĩ Công an TPHCM không chỉ góp phần hiện thực hóa chủ trương “không để ai bị bỏ lại phía sau” của Chính phủ, mà còn tô đẹp hình ảnh người chiến sĩ Công an Nhân dân trong lòng người dân. Các hoạt động nghĩa tình sẽ được thực hiện xuyên suốt đến khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát. Công an thành phố mong muốn người dân nghiêm túc thực hiện thông điệp “5K”, các quy định giãn cách xã hội tăng cường để cùng chính quyền các cấp đẩy lùi dịch bệnh, vượt qua khó khăn, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.