028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Chính trị-Xã hội

Điểm tin chiều 22/2: CSGT lên tiếng việc ăn trái cây vi phạm nồng độ cồn

(VOH) - Và các tin tức đáng chú ý khác: Giá MacBook Air M2 giảm sâu, thiệt hại cả trăm triệu đồng vì bị kẻ gian cắt gốc vườn chanh dây, sầu riêng...

Cục Cảnh sát Giao thông lên tiếng về việc ăn trái cây dùng thuốc sâu răng vi phạm nồng độ cồn

Lãnh đạo CSGT (C08) Bộ Công an khẳng định những trường hợp ăn hoa quả, uống siro, dùng thuốc sâu răng… mà vi phạm nồng độ cồn là không đúng.

Lực lượng CSGT xử lý công khai, minh bạch và đúng người vi phạm. Cục phó C08 cho biết, máy đo nồng độ cồn của lực lượng CSGT hiện nay có 2 chế độ.

Trong đó, chế độ đầu tiên là đo định tính, khi đo định tính xác định có cồn thì mới tiến hành đo nồng độ cồn theo chế độ chỉ số định lượng.

Do vậy không thể xử lý sai khi người tham gia giao thông không có nồng độ cồn.

Điểm tin chiều 22/2: CSGT lên tiếng việc ăn trái cây vi phạm nồng độ cồn 1
Ảnh minh họa: Internet

ChatGPT không bao giờ có thể thay thế được vai trò của các bác sỹ

Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Phát - Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Tâm thần Trung ương I cho hay trí tuệ nhân tạo (AI) nói chung hay ChatGPT nói riêng, đó là những công cụ xử lý dữ liệu hay xử lý ngôn ngữ, nhưng không thể thay thế cho vai trò của bác sỹ.

Các bác sỹ điều trị bệnh nhân chứ không phải là điều trị bệnh, bởi điều trị bệnh trong sách vở có giảng về lý thuyết đầy đủ nhưng bệnh nhân có khi không đầy đủ tất cả các triệu chứng của bệnh trong mô tả sách vở, có những triệu chứng xuất hiện bên ngoài thực tế.

Sân bay Cát Bi thử nghiệm xác thực ảnh khuôn mặt hành khách sử dụng căn cước công dân gắn chip

Từ đầu tháng 2, sân bay Cát Bi (Hải Phòng) đã thí điểm 1 làn riêng thử nghiệm xác thực khuôn mặt hành khách đi máy bay nội địa có sử dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip khi kiểm tra an ninh hàng không.

Việc xác thực có thể hiển thị đầy đủ thông tin đọc được từ thẻ CCCD, về hành trình, kết nối với danh sách hành khách đã làm thủ tục, lộ trình bay của hành khách.

Nếu một trong các thông tin không trùng khớp hoặc tên của hành khách trùng với danh sách cấm bay, nhân viên an ninh hàng không thực hiện quy trình kiểm tra an ninh theo quy định.

Điểm tin chiều 22/2: CSGT lên tiếng việc ăn trái cây vi phạm nồng độ cồn 2
Sân bay Cát Bi thử nghiệm xác thực ảnh khuôn mặt hành khách sử dụng căn cước công dân gắn chip. Ảnh: ACV

Thiệt hại cả trăm triệu đồng vì bị kẻ gian cắt gốc vườn chanh dây, sầu riêng

Nông dân ở Gia Lai thuê đất trồng chanh dây, sầu riêng. Sắp đến ngày thu hoạch thì phát hiện cả vườn bị cắt gốc. Ông Ngô Khôn Tuấn, chủ tịch Uỷ ban Nhân dân (UBND) xã Ia Pếch, cho biết sau khi nhận tin báo, lực lượng Công an xã đã xuống hiện trường kiểm tra và báo cáo lên Công an huyện.

Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa tìm ra nguyên nhân. Ngoài ra người dân canh tác nhỏ lẻ, dù có tuần tra kiểm soát nhưng cũng rất khó.

Chính quyền xã khuyến cáo người dân tăng cường bảo vệ vườn cây, khi có sự việc cần thông báo ngay đến chính quyền địa phương.

Giá MacBook Air M2 giảm sâu

Hiện tại giá MacBook Air M2 xuống khá sâu, ở mức tham khảo từ 25,99 triệu đồng đối với bản tiêu chuẩn.

Riêng máy trên gian hàng chính thức của Apple tại sàn thương mại điện tử, sau khi áp dụng mã giảm giá, người dùng có thể chỉ tốn khoảng hơn 24 triệu đồng là có thể sở hữu MacBook Air M2 bản RAM 8 GB, bộ nhớ trong 256 GB, bảo hành chính hãng toàn quốc.

Một đại lý uỷ quyền của Apple cho biết sau nửa năm, tình hình doanh số không được như kỳ vọng nên Apple liên tục đưa ra ưu đãi và giảm giá để kích cầu tiêu dùng.

Hải Triều
;